tctech

Danh mục thiết bị

Tổng hợp những điều cần biết về cửa tự động

Cửa tự động ngày càng được sử dụng phổ biến tại lối ra vào của các tòa nhà, văn phòng công ty, trụ sở làm việc… Bởi những lợi ích thiết thực mà chúng mang cho người sử dụng. Bạn đang tìm hiểu về cổng tự động và lựa chọn làm thiết bị kiểm soát ra vào cửa. Nhưng bạn chưa biết cửa tự động có những loại nào? Cấu tạo và cách thức hoạt động của chúng như thế nào?

Bài viết liên quan

Hãy cùng Cmtech.com.vn tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên và giải đáp toàn bộ các thắc mắc về cửa tự động. Để bạn hiểu và yên tâm về lựa chọn của mình ngay trong bài viết này nhé.

Các dạng cổng cửa tự động thường gặp

 • Cửa trượt tự động một cánh ( Single Auto door )

Cửa mở về bên phải hoặc bên trái. Loại này Ray thường dài 2m hoặc hơn một chút. Khẩu độ mở rộng nhất là 1 mét. Thường lắp đặt trong những phòng làm việc có diện tích hẹp. 

 • Cửa trượt tự động 2 cánh ( bi-parting sliding Auto door)

Loại cửa này dùng 2 cánh đóng mở về hai phía ngược chiều nhau. Khẩu độ rộng từ 2 tới 3 mét thường dùng cho các văn phòng làm việc lớn. Như:

Phòng trưng bày sản phẩm, cửa hàng…

Sảnh nhà hàng, bệnh viện , ngân hàng, văn phòng…

Trung tâm hôi nghị và nhiều công trình khác nữa...

 •  Cửa trượt tự động 4 cánh ( Folder sliding Auto door)

Nó còn được gọi là cửa trượt xếp. Các cánh cửa khi mở sẽ xếp chồng nhau giúp tiết kiệm không gian. Tăng khẩu độ mở đến lớn hơn 4 mét. Loại cửa trượt tự động này thường lắp đặt ở những nơi có lưu lượng người qua lại lớn. Như nhà ga xe điện, ga tàu hỏa, ga hàng không ...

 • Cửa trượt cong và cửa xoay vòng

Loại cửa này chiếm nhiều không gian và không được sử dụng phổ biến như cổng trượt thẳng và thường được sử dụng tại các khách sạn.

 • Kích thước và trọng tải cửa tự động

Cửa tự động được sử dụng thường có kích thước chiều ngang từ 600mm-1500mm 1 cánh. Tương ứng với các loại Ray cửa như sau:

 Ray cửa 3m2 : Chiều ngang cánh cửa 600 mm – 800 mm, tải trong tương ứng 60kg x 2.

Ray cửa 4m2 : Chiều ngang cánh 800 mm - 1100 mm, tải trọng tương ứng 80kg x 2.

Ray cửa 5m2: Chiều ngang cánh 1100mm - 1300mm, tải trọng tương ứng 100kg x 2.

Ray cửa 6m2 : Chiều ngang cánh 1400mm - 1600mm, tải trong tương ứng 120kg x 2.

Cửa trượt tự động loại mở 2 cánh có thông số về kỹ thuật và tính thẩm mỹ như sau:

Khe hở giữa cánh cửa trượt và cánh cố định là 10mm

Khe hở giữa sàn và cánh trượt từ 10-15m

Chiều cao cửa trượt tự động thông thường từ 2000-2400mm

Chiều ngang cửa thường từ 1/3 - 1/2 chiều cao.

Kính dùng cho cửa trượt tự động có thể là: Kính cường lực, kính dán hoặc kính thường. Để an toàn cho người sử dụng.chúng ta được khuyến cáo nên dùng kính cường lực có độ dày tối thiếu 10mm.

Thông thường kính làm cường lực là kính trắng (trong) không màu, không hoa văn. Nếu khách hàng có yêu cầu phun cát làm nhám 1 phần diện tích để tạo chữ hoặc hình, có thể phun sơn hay làm kính màu. Kính được coi là chuẩn mực hiện nay là của Công ty Liên doanh Kính nổi Việt Nhật- VFG. Ngoài ra trên thị trường còn có nhiều loại kính được nhập khẩu từ Indonexia, Trung Quốc, Nhật, Anh...

Trọng lượng của kính trắng tiêu chuẩn được tính theo công thức

 (2,5kg/mm) x (độ dày mm) x ( diện tích kính tính theo m2).

Ví dụ: 1 tấm kính cường lực có độ dày 10mm, kích thước 1000x2000(mm) có trọng lượng là: 2,5 x 10 x 2 = 50(kg).

Việc tính trọng lượng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc lựa chọn loại cửa có chiều dài Ray phù hợp, công suất motor cũng như khả năng chịu tải của bánh xe.

Thành phần cấu tạo của hệ thống cửa tự động

 1. Hệ Ray trượt và bánh xe dẫn hướng
 2. Cụm motor kéo hộp số truyền động
 3. Bộ cấp nguồn và ổn định điện áp chống sốc điện
 4. Bộ điều khiển trung tâm
 5. Cảm biến bức xạ di động
 6. Cảm biến an toàn
 7. Hệ thống khóa điện
 8. Bộ nguồn dự phòng mất điện
 9. Kính cường lực
 10. Các linh kiện khác

Các thông số kỹ thuật của cửa trượt tự động

+ Hệ Ray trượt được sơn với công nghệ phủ ion hóa dương cực. Tạo lớp bề mặt chống mài mòn cao, chịu lưc ma sát mạnh.

+ Cụm bánh xe đẫn hướng với thiết bị chống nảy loại bỏ hoàn toàn sự cố cửa trượt khỏi Ray

+ Thông số motor : Hầu hết các loại cửa trượt tự động đều sử dụng motor DC 24V . Không chổi quét, tốc độ 3000 vòng/ phút. Hộp số dạng trục vít bánh vít hollow-shaft. Ưu điểm loại motor này không cần bảo dưỡng định kỳ chổi than. Như các loại motor DC khác, thiết kế nhỏ gọn mà đạt được momen xoắn tại trục lớn.

+ Thông số Bộ điều khiển trung tâm vi điều khiển 8 bit. Kiến trúc RISC nâng cao làm tăng tốc độ xử lý tín hiệu. Chống nhiễu tốt giúp cửa hoạt động ổn định tuyệt đối.

+ Thông số cảm biến bức xạ di động : Độ nhạy cao có thể điều chỉnh. Giảm thiểu can nhiễu và không phát hiện vật chuyển động dưới 10kgs (chó mèo...) tránh cho cửa tự độngvận hành không như mong đợi.

Trên đây là tổng hợp các vấn đề cần biết về về cửa tự động. Lắp đặt cửa tự động tạo nên vẻ sang trọng và chuyên nghiệp cho các tòa nhà, văn phòng... Chúng phù hợp với những nơi có nhiều người ra vào và không cần kiểm soát chặt chẽ. Bởi vậy nếu tại địa điểm bạn cần lắp đặt  yêu cầu kiểm soát ra vào cao thì bạn nên lựa chọn lắp đặt các loại cổng xoay tripod, cổng xoay 3 chấu, cổng flap... Còn không lựa chọn lắp đặt cửa tự động là hợp lý nhất.

Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát