tctech

Danh mục thiết bị

Đi qua cửa từ dò kim loại có tác hại như thế nào?

Bạn đang lo lắng cho sức khỏe của mình bởi thường xuyên phải đi qua cổng từ dò kim loại? Chúng tôi hiểu sự lo lắng của bạn nhưng cửa dò kim loại có thực sự làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn hay không? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho tác hại của cửa từ dò kim loại trong bài viết nhé

Cửa từ dò kim loại là gì?

null

Để biết tác hại của cửa từ dò kim loại đối với sức khỏe con người như thế nào. Trước tiên chúng ta cần phải biết cửa từ dò kim loại là gì? Cấu tạo và phương thức hoạt động của cửa ra sao.

Cửa từ dò kim loại là thiết bị kiểm soát cổng được sử dụng phổ biến tại khu an ninh sân bay, cửa hàng, công ty sản xuất linh kiện… Nhằm kiểm tra và phát hiện những vật dụng làm từ kim loại được mang trong người khi đi qua cổng từ.

Xem thêm các sản phẩm liên quan

Ứng dụng thực tế của cổng từ dò kim loại

Ứng dụng tại sân bay

cửa từ an ninh tại sân bay

Đây là thiết bị không thể thiếu tại khu vực kiểm tra an ninh của các sân bay. Cùng với một số thiết bị khác chúng tạo nên hệ thống kiểm soát ra vào chặt chẽ tại sân bay. Trước khi tới khu vực chờ để lên máy bay, hành khách phải bước qua cổng từ an ninh để kiểm tra. Cổng giúp phát hiện những vật dụng lạ được hành khách dấu trong người. Ngăn chặn việc mang các đồ dùng hay vũ khí cấm khi lên máy bay, tránh làm hoang mang và mất an toàn chuyến bay.

Ứng dụng tại cửa hàng

Cổng được lắp ở vị trí ra vào của cửa hàng bán đồ kim khí. Nhằm ngăn chặn và phát hiện các hành vi gian lận, trộm cắp hàng hóa của cửa hàng.

Ứng dụng tại công ty sản xuất linh kiện

Mỗi công nhân của các công ty sản xuất linh kiện điện thoại sau khi tan giờ làm sẽ phải đi qua cổng từ dò kim loại. Nhằm ngăn cấm các hành vi trộm cắp các linh kiện của công ty để bán ra ngoài thị trường. Hoặc sử dụng vào các mục đích cá nhân khi chưa có sự xin phép và đồng ý.

cửa từ dò kim loại tại nhà máy sản xuất linh kiện

Việc thường xuyên phải đi qua cổng từ an ninh khiến các nhân viên không khỏi lo lắng cho vấn đề sức khỏe của mình. Nhiều thông tin cho rằng cổng an ninh có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của họ đặc biệt là thai nhi. Thông tin đó có chính xác không? Hay chỉ là những phỏng đoán không có căn cứ. Chúng tôi sẽ có câu trả lời cho bạn ngay sau đây.

Cổng từ dò kim loại hoạt động như thế nào?

Cổng dò kim loại hoạt động bằng công nghệ cảm ứng điện từ phát ra từ trường xung quanh 2 cánh cửa. Nó gồm hai bộ phận là bộ phận phát (tạo ra trường điện từ xung quanh cửa) và bộ phận thu từ trường. Hai bộ phận này hoạt động liên tục thu và phát sóng trong khu vực xung quanh cửa nhằm phát hiện ra kim loại.

Khi có người đi qua, nếu không có dị vật kim loại, bộ phận thu sẽ thu được trường điện bình thường. Nếu có vật kim loại có độ dẫn điện sẽ xuất hiện dòng điện cảm ứng làm lệch trường ở vùng thiết bị thu. Khi đó hệ thống chuông báo động cửa sẽ tự rú chuông cảnh báo để kịp thời phát hiện và xử lý.

Cửa từ dò kim loại có ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng không?

Cửa từ sử dụng sóng điện từ để phát hiện ra dị vật kim loại. Mà theo khoa học sóng điện từ có thể ảnh hưởng trực tiếp tới: Hệ thần kinh trung ương, hệ thống tim mạch, hệ thống tuần hoàn, miễn dịch và trao đổi chất… của cơ thể con người. Điều này khiến bạn không khỏi lo lắng khi đi qua chúng. 

Nhưng từ trường có ảnh hưởng tới sức khỏe chúng ta hay không? Hay ảnh hưởng ở mức độ như thế nào thì nó phụ thuộc hoàn toàn vào cường độ của sóng điện từ đó. Thực tế lượng từ mà cửa từ phát ra rất nhỏ, không hề làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. 

>>>>> Xem thêm

>>> Nguyên nhân gây lỗi đóng mở thanh chắn barie là gì?

>>> Barrier giá tốt nhất tại hà nội

>>> Tìm hiểu về thẻ từ và các ứng dụng của nó

Mặt khác khi nghiên cứu và phát minh ra cổng từ dò kim loại chắc chắn các nhà sáng chế phải tính toán. Để đảm bảo thiết bị này không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Cùng với đó thì cho tới thời điểm hiện tại: Chưa có trường hợp nào bị ảnh hưởng sức khỏe hay vô sinh do thường xuyên đi qua cửa từ.

Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình rồi đúng không? Bạn hãy yên tâm và chắc chắn rằng việc sử dụng cửa từ dò kim loại không hề gây ra bất cứ vấn đề gì cho sức khỏe. Dù là nam hay nữ hay bạn đang mang thai em bé nhé.

Các tính năng nổi bật của cổng từ dò kim loại

các tính năng của cửa từ dò kim loại

  • Điều chỉnh dễ dàng và thuận lợi thông qua bảng đèn Led, màn hình LCD
  • Nhiều khu vực phát hiện: Cổng phân chia làm 6 hoặc 8 khu vực phát hiện, có khả năng hiển thị chính xác vị trí của dị vật kim loại
  • Khả năng điều chỉnh khu vực nhạy cảm: Cửa có độ nhạy cảm cao, có thể phát hiện tối đa kích thước như đồng xu, ghim bấm…
  • Khả năng chống nhiễu cao: Thông qua hoạt động công nghệ số, công nghệ cân bằng bên trái và bên phải cổng có thể ngăn ngừa các báo động sai
  • Chức năng bảo vệ bằng mật khẩu: Chức năng này giúp bảo vệ và chỉ cho phép người quản lý mới thiết lập được các hoạt động của cổng.
  • An toàn cho người sử dụng: Cổng hoàn toàn vô hại đối với người sử dụng dù là nam nữ hay phụ nữ có thai hay người mang máy tạo nhịp tim.
  • Dễ dàng cài đặt thông qua thiết kế tích hợp

Qua bài viết chúng tôi đã giúp bạn giải đáp vấn đề: Ảnh hưởng của cửa từ dò kim loại tới sức khỏe. Bởi vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thường xuyên phải đi qua cửa từ nhé. Đồng thời bài viết cũng là toàn bộ các thông tin về cửa từ dò kim loại mà bạn cần biết.  Nếu gặp bất cứ vấn đề gì khi lựa chọn cổng từ dò kim loại. Hãy liên hệ với Cmtech để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

 

 
Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát