tctech

Danh mục thiết bị

Hướng dẫn cách khóa cửa phòng khách sạn bằng thẻ từ đúng cách

Hiện nay, việc sử dụng khóa thẻ từ tại các khách sạn dần trở nên phổ biến, điều này đem đến sự tiện lợi và có hiệu quả sử dụng cao hơn đáng kể. Hạn chế được nhiều rủi ro so với chìa khóa cơ, đồng thời còn giúp khách sạn quản lý được lịch sử ra vào của khách. Mặc dù vậy nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách khóa cửa phòng bằng thẻ từ ra sao. Đừng lo lắng vì ngay sau đây sẽ là hướng dẫn quy trình nhận thẻ và sử dụng chi tiết. 

Cách khóa cửa phòng khách sạn 

Trên thực tế, để có được thẻ phòng hoạt động thì trước tiên, bạn phải tiến hành nhận phòng từ lễ tân hoặc nhân viên khách sạn. Cụ thể: 

null

Cách khóa cửa phòng khách sạn bằng thẻ từ 

Nhận thẻ từ đến từ nhân viên khách sạn 

Mỗi một phòng được thuê sẽ phải làm thủ tục check-in và nhận được thẻ phòng. Thực tế, thẻ này cũng chính là thẻ từ để mở và khóa cửa phòng khách sạn mỗi khi ra vào. Sau khi hoàn tất các thủ tục thuê phòng, nhân viên lễ tân sẽ tiến hành nhập thông tin cá nhân người thuê phòng lên phần mềm tạo mã khóa thẻ từ bên trên hệ thống. 

Thông tin này sẽ bao gồm: số phòng, thời gian lưu trữ,... Điều này giúp mã hóa an toàn sau đó nhân viên sẽ giao lại cho người thuê. Mỗi một thẻ như vậy chỉ có thể mở được duy nhất một phòng đã được cài đặt. Sau khi hết thời gian thuê phòng, thẻ sẽ tự động trở về thẻ trắng, không thể mở được phòng nữa và sẽ phải trao trả lại cho khách sạn để sử dụng cho vị khách tiếp theo. 

Mở cửa phòng khách sạn bằng thẻ từ 

Sau khi sở hữu thẻ từ đã được kích hoạt, việc mở cửa phòng sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. 

  • Bạn chỉ cần đưa thẻ qua khe dọc trên khóa cửa hoặc đặt con chíp hướng về phía khóa. 
  • Đèn xanh trên ổ khóa sáng hoặc có âm thanh báo hiệu mở thành công. 
  • Lúc này cầm tay nắm và vặn theo chiều kim đồng hồ là cửa sẽ được mở nhanh chóng. 

 

Khoá cửa phòng khách sạn nhanh chóng, an toàn 

Mở cửa bằng thẻ từ đã đơn giản nhưng cách khóa cửa phòng khách sạn càng đơn giản hơn. Vì hệ thống khóa tại khách sạn có tính bảo mật cao, bạn chỉ cần đóng cánh cửa lại là khóa sẽ được kích hoạt. Người bên trong có thể mở cửa bất cứ lúc nào mà không cần thẻ, người bên ngoài muốn mở cần phải có thẻ từ do lễ tân khách sạn cấp. 

Quy trình xử lý khi mất khóa thẻ từ khách sạn 

Trong thời gian thuê phòng, rất có thể bạn đi du lịch hoặc vui chơi mà vô tình làm mất thẻ phòng. Đừng lo lắng vì hệ thống thẻ từ của khách sạn lúc nào cũng có thẻ tổng hoặc thẻ dự phòng. 

Nếu vô tình làm mất, có thể tìm đến bộ phận lễ tân để trao đổi. Cung cấp lại thông tin thuê phòng để được cấp thẻ mới khi đang trong thời gian thuê phòng. Đặc biệt, nếu trong trường hợp thẻ bị hư hoặc lỗi, không thể mở được cửa. hãy liên hệ tới bộ phận lễ tân để được hỗ trợ. 

Kết luận 

Với thông tin được Cmtech chia sẻ bên trên, có thể thấy, với công nghệ thẻ từ hiện đại ngày nay thì cách khóa cửa phòng khách sạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Đặc biệt là đảm bảo được tính an toàn cao hơn so với việc sử dụng khóa cơ thông thường.

Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát