tctech

Danh mục thiết bị

Tìm hiểu về cua cong lua đảm bảo an toàn cho mọi nhà

Cửa cổng được xem như là lớp bảo vệ ngoài cùng cho ngôi nhà và cũng là bộ phận đảm nhiệm vai trò thể hiện giá trị thẩm mỹ chung. Chính vì thế mà hầu hết các gia chủ đều chăm chút thiết kế cửa cổng sao cho vừa đẹp, vừa chắc chắn. Với mẫu cua cong lua, tin chắc sẽ đảm bảo được 2 yếu tố trên, đồng thời còn đem đến sự tiện lợi khi tiết kiệm được diện tích sân vườn. Chi tiết về cổng lùa tại bài viết dưới đây! 

Tìm hiểu về cua cong lua 

Cửa cổng lùa là mẫu cổng đơn giản nhưng vô cùng tiện lợi khi có thiết kế thông minh. Dựa trên nguyên tắc của bánh xe trượt ngang trên thanh ray, mẫu cửa được đóng mở đơn giản. Xong vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm được diện tính cánh cửa khi đóng mở.

Khi sử dụng, bạn chỉ cần với một thao tác kéo cửa đơn giản, cánh cửa sẽ được áp sát bờ tường. Do vậy đối với những không gian có mặt tiền rộng nhưng diện tích sân lại hạn hẹp thì cổng lùa chính là giải pháp tối ưu nhất. 

null

Cua cong lua tiện lợi và tiết kiện diện tích 

Cổng lùa được cấu nên nhờ hai bộ phận:

 • Phần cố định: thanh ray trượt được cố định dưới mặt đất giúp định hình và giúp cánh cổng được trượt theo khuôn. 
 • Phần di động: bao gồm cánh cửa, bánh xe lăn (bi trượt) và chốt, khóa cửa. Đối với cánh cổng, là bộ phận quan trọng được lắp kết nối với thanh ray bằng bánh lăn. Bánh lăn này sẽ giúp giảm ma sát, khiến cửa vận hành êm ái. nhẹ nhàng, ít phát ra tiếng động. 

Phân loại cua cong lua hiện nay 

Hiện nay, người ta phân loại cổng lùa theo nhiều kiểu, chi tiết như sau: 

1. Phân loại theo vị trí thanh ray: 

 • Cổng lùa có thanh ray lắp trên mặt đất: là mẫu cửa phổ biến được lắp đặt nhiều, thường xuất hiện tại các trường học, bệnh viện,...
 • Cổng lùa treo: là mẫu cửa được gắn thanh trượt bên trên thay vì lắp đặt dưới nền. Ở mẫu cửa này. có thể hạn chế được tình trạng vướng víu hay bám bụi. 

null

Cửa cổng trượt sắt thanh ngang

2. Dựa vào thiết kế của cửa cổng: 

 • Cửa kéo ngang: là mẫu cửa đơn giản nhất nhưng lại toát lên sự tinh tế cho không gian lắp đặt. Đặc biệt là có chi phí rẻ cùng với hiệu quả sử dụng cao nên được lắp đặt nhiều tại cơ quan, trường học,... 
 • Cổng lùa thanh dọc: mẫu cửa thuận tiện cho cầm nắm, dễ dàng đóng mở thuận tiện khi kết hợp cả thanh ngang và thanh dọc. Chính vì thế đây là mẫu cửa có thiết kế độc đáo giúp không gian lắp đặt trở nên đặc biệt hơn. 

3. Phân loại dựa trên số cánh cửa:

 • Cổng lùa 1 cánh: là mẫu cửa được sử dụng phổ biến hiện nay. 
 • Cổng lùa 2 cánh: áp dụng cho không gian có mặt tiền tương đối rộng như bệnh viện, cổng trường. 
 • Cổng lùa 3 cánh. 

4. Phân loại dựa vào nguyên vật liệu sản xuất:

 • Cổng lùa sắt
 • Cổng lùa nhôm
 • Cổng lùa thép,... 

null

Giá cổng lùa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhìn chung giá rẻ 

Giá cổng lùa phụ thuộc vào yếu tố nào? 

Giá của một bộ cửa cổng lùa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình như phân loại cửa, phụ kiện cửa, nguyên liệu sản xuất cửa, thiết kế cửa đơn giản hay độc đáo,... Bên cạnh đó, còn một yếu tố quan trọng nữa là dịch vụ bảo hành sau khi sử dụng. 

Mặc dù phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên cổng lùa vẫn được đánh giá là có giá thành rẻ so với các mẫu cửa cổng khác hiện nay. Vừa tiện lợi, vừa hiệu quả khi đảm bảo được an toàn cho không gian. 

Nếu muốn cửa phát huy được hết công dụng trong việc bảo vệ không gian nhà bạn thì cần tìm mua và lên dự án thiết kế tại đơn vị uy tín. Đồng thời, tìm tới phụ kiện chất lượng là khóa, ổ khóa chắc chắn. Chúng sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên an toàn hơn, ngoài ra còn tôn lên được giá trị thẩm mỹ cho không gian lắp đặt. 

Kết luận 

Cua cong lua đã trở thành người bạn đồng hành cho mọi ngôi nhà khi đảm bảo được an toàn cho không gian bên trong. Nếu nhà bạn đang cần một bộ cổng chất lượng, đừng quên tham khảo cổng lùa nhé! Chi tiết có thể liên hệ tới Cmtech để được tư vấn kỹ hơn!

Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát