tctech

Danh mục thiết bị

Mẫu cổng đep là mẫu cổng như thế nào?

Chắc hẳn bạn cũng thấy rằng, cổng đẹp đem lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn đóng vai trò khác nữa. Vậy cổng đẹp là cổng như thế nào? Lý do tại sao nên chọn sử dụng một mẫu cổng đep, chất lượng? Cùng Cmtech đi sâu vào những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Mẫu cổng đep được hiểu ra sao? 

Hiểu sơ qua, cổng đẹp là cổng có giá trị thẩm mỹ cao, phù hợp với không gian lắp đặt. Sau khi lắp đặt đem về cho không gian điểm nhấn nổi bật, vừa tăng giá trị thẩm mỹ chung, vừa điểm lên sự tinh tế và sang trọng cho cả ngôi nhà. 

Là một bộ cổng đẹp sẽ có kết cấu hài hòa về hình mẫu, kiểu dáng, màu sắc và chất liệu. Sao cho thể hiện được phong cách mà gia chủ đang theo đuổi, có thể là cổ điển hay hiện đại hoặc pha trộn với nhiều phong cách khác nhau. Mục đích chính cuối cùng vẫn là tôn lên giá trị thẩm mỹ cho không gian lắp đặt. 

null

Như thế nào được gọi là mẫu cổng đẹp? 

Ngoài ra, không chỉ về giá trị thẩm mỹ, cổng đẹp còn được người dùng đánh giá qua công năng và hiệu quả sử dụng. Cụ thể: cổng có năng suất sử dụng cao, đảm bảo an toàn cho không gian lắp đặt tuyệt đối. Chống trộm hiệu quả, tiện lợi và dễ dàng khi sử dụng. Tất tần tật đều sẽ được gia chủ gọi chung là mẫu cổng đep chất lượng. 

Làm thế nào để sở hữu được mẫu cổng đẹp? 

Tìm hiểu một vài nguyên tắc khi thiết kế cổng nhà đẹp: 

  • Phù hợp với không gian và kiến trúc công trình nhà ở:  không chỉ tương thích về kiểu dáng, mẫu mã mà cả màu sắc, chất liệu cũng cần có sự tương thích và cân đối với không gian tổng thể nơi lắp đặt là nhà ở. 
  • Có nét nổi bật, độc đáo: công trình cổng đẹp, tất nhiên không thể thiếu một điểm nhận nổi bật. Có thể là hoa văn, đường nét hay họa tiết,.., để thu hút ánh nhìn, tôn lên giá trị thẩm mỹ. 
  • Đồng nhất với không gian xung quanh: không chỉ với nhà ở mà cổng cũng cần hài hòa với cây cối, sân vườn  và địa hình xung quanh. 
  • Chất liệu cứng cáp, bền bỉ: vừa an toàn khi chống phá, bẻ,.. vừa có hiệu quả sử dụng cao. Thường cổng đẹp sẽ được làm từ nguyên liệu như là gỗ, sắt, inox,... tùy vào nhu cầu sử dụng và tính chất nơi lắp đặt để chọn được nguyên liệu bền, đẹp. 
  • Cân đối về kích thước và tỉ lệ: kích thước mẫu cổng đep phải có tỉ lệ hợp với không gian nhà ở. Thuận lợi cho việc đi lại, xong cũng không quá to hay phô trương. 

null

Nguyên tắc thiết kế cổng đẹp, hiệu quả sử dụng cao 

Thiết kế cổng đẹp, hợp phong thủy

Theo phong tục người Việt, cổng đẹp không thể thiếu yếu tố phong thủy. Dưới đây là một vài yếu tố về phong cho cổng nhà ở: 

  • Hướng và vị trí lắp đặt cổng, thường là hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc được xem là hướng tốt nhưng còn tùy vào mệnh của gia chủ. 
  • Màu sắc: ngoài việc phải hài hòa với không gian xung quanh thì màu sắc cũng thuận với yếu tố ngũ hành. Tránh sử dụng đỏ quá chói hoặc đen quá đậm. 
  • Thiết kế trồng thêm cây xanh để có vận khí tốt, tăng năng lượng tích cực cho mặt tiền nhà bạn. 

Kết luận 

Như vậy, muốn sở hữu mẫu cổng đẹp cần có sự đầu tư và nghiên cứu đến từ gia chủ. Qua đó, đem về cho không gian bộ cổng đẹp, tăng giá trị thẩm mỹ chung xong vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng cao.

Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát