tctech

Danh mục thiết bị

Chia sẻ quy trình sơn tĩnh điện là gì và ứng dụng ngoài đời sống

Có thể bạn đã biết về sơn tĩnh điện là gì, nguyên lý của chúng ra sao và ứng dụng vào đời sống của chúng như nào. Tuy nhiên, quy trình sơn tĩnh điện thì không phải ai cũng biết. Thông qua bài viết này, Cmtech sẽ chia sẻ quy trình sơn tĩnh điện là gì? Chi tiết qua từng bước và cả phân tích ứng dụng trong đời sống. Hãy cùng tìm hiểu nhé! 

Quy trình sơn tĩnh điện là gì? Gồm các bước chính nào? 

Quy trình sơn tĩnh điện là trật tự các bước tiến hành sơn từ a - z để có một sản phẩm sơn hoàn hảo. Cụ thể gồm các bước: 

  • Bước 1:  xử lý sản phẩm cần sơn. Đây cũng là bước quan trọng giúp tạo ra được màu sơn bóng đẹp và bền. Sản phẩm sơn đa phần là làm từ kim loại, cần phải đảm bảo làm sạch sẽ bề mặt và nhất là loại bỏ toàn bộ các phần bị rỉ sét. Quá trình xử lý khá phức tạp và qua nhiều công đoạn. 
  • Bước 2: Tiến hành phun. Sau khi vật thể được xử lý thì đem đi sấy khô và thực hiện phun. Công cụ phun chính là súng, có 2 loại súng chuyên dụng đó là: súng phun buồn đơn và súng phun buồng đôi hay đối xứng. Quá trình được diễn ra trong buồng phun để đảm bảo an toàn và sạch sẽ. 
  • Bước 3: Sấy khô sau phun. Sản phẩm cần được đưua vào lò sấy nhiệt ở mức từ 180 - 200 độ C sau phun. Bước này giúp cho bột sơn chảy ra và dính chặt vào bề mặt sản phẩm. Lưu ý, hạn chế di dời sản phẩm tránh làm mất liên kết giữa các bộ sơn. 
  • Bước 4: Kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm. Quan sát xem màu sơn đã đạt đủ yêu cầu hay chưa. Nếu chưa, khắc phục lại và đem tới tay khách hàng bằng sản phẩm với màu sơn hoàn hảo nhất. 

null

Quy trình phun sơn tĩnh điện là gì? 

Ứng dụng của sơn tĩnh điện vào đời sống 

Hiện nay, các sản phẩm được phun sơn tĩnh điện được sử dụng ngày càng phổ biến. Nhờ vào hiệu quả mang lại cao, chống chịu với điều kiện thời tiết tốt. Ngoài ra, màu sắc và độ bền cũng được đánh giá là chất lượng, do đó chúng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực như: 

  • Sơn cổng sắt, cổng nhôm hay cổng làm từ kim loại khác
  • Sơn nội thất làm từ kim loại như kệ sắt mạ kẽm, khung cửa nhôm kính, khung võng,...
  • Ứng dụng vào công nghiệp khi phun sơn cho các máy móc, thiết bị 
  • Sơn phủ quạt máy hay lò nướng công nghiệp,... 

Ngoài các ứng dụng trên, phun sơn tĩnh điện còn được ứng dụng rất nhiều và đa dạng. Từ đó mang lại cho người tiêu dùng sản phẩm sơn chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng.

null

Sơn tĩnh điện cho cửa cổng, khung cửa kính,... 

Kết luận 

Quy trình sơn tĩnh điện là gì? Quá trình diễn ra và thực hiện như nào? Ứng dụng sơn tĩnh điện vào cuộc sống hiện nay ra sao? Bên trên, chúng tôi đã chia sẻ để bạn tham khảo. Qua đó, tự tin sử dụng các dòng sản phẩm được phun sơn tĩnh điện với hiệu quả cao.

Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát