tctech

Danh mục thiết bị

Vị trí lắp camera trong nhà và cách bố trí tối ưu nhất

Bạn đang muốn lắp camera trong nhà nhưng không biết nên lắp ở đâu? Lắp như thế nào thì phù hợp và tối ưu nhất? Hiểu được tâm tư này của người tiêu dùng, hôm nay Cmtech srx chia sẻ thông qua bài viết này. Chi tiết hãy cùng tìm hiểu để tìm cho mình vị trí lắp camera trong nhà thích hợp nhất nhé! 

3 vị trí lắp camera trong nhà 

Đa phần gia chủ sẽ ưu tiên lắp đặt camera để quan sát ngoài sân, ngoài cổng, ngoài bờ rào để phát hiện kẻ gian khi có ý đồ bất chính. Ngoài ra, nếu như có nhu cầu, gia chủ cũng có thể lắp thêm camera trong nhà. Sau đây là những vị trí lắp đặt camera trong nhà mà gia chủ có thể tham khảo: 

  • Phòng khách: đây là không gian tiếp khách nên được gia chủ chú trọng trong việc trưng bày các đồ vật quý hiếm. Lắp camera sẽ giúp giám sát được dễ hơn và đồng thời, giám sát được những ai ra vô trong khu vực này.
  • Cầu thang, hành lang: đây là nơi ít diễn ra các hoạt động sinh hoạt trong nhà. Tuy nhiên, là điểm mấu chốt để bạn phát hiện được kẻ gian đột nhập vào nhà. 
  • Phòng trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ: các bé thường rất năng động và nghịch ngợm, do đó lắp camera để tránh các trường hợp xấu xảy ra. Bên cạnh đó, khi ba mẹ vắng nhà cũng có thể sát giao được con cái. 

null

Tham khảo những vị trí lắp camera trong nhà dễ dàng quan sát 

Ngoài ra, nếu nhà bạn có phòng làm việc, nơi cất giữ những giấy tờ quan trọng hay tài sản riêng tư cũng có thể lắp đặt camera để quan sát. Nơi đây đôi khi cũng có thể diễn ra các cuộc đàm phán, hợp tác hay ký kết hợp đồng. Việc lưu giữ lại video là điều nên làm tại không gian này. 

Chia sẻ cách lắp đặt camera tối ưu nhất

Chọn không gian lắp thôi chưa đủ, bạn cần chọn được vị trí lắp đặt camera trong nhà sao cho tối ưu nhất. Những yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn tìm được vị trí thích hợp:

  • Độ cao: camera nên cách mặt đất từ 3-4 mét tùy vào điểm tựa lắp đặt. Chiều cao này thích hợp cho việc bắc thang sửa chữa xong cũng đủ cao tránh được sự phá hoại của kẻ gian.
  • Chọn góc camera sao cho có độ ghi hình tốt nhất. Tránh trực diện cửa chính hay cửa sổ bởi ngược ánh sáng làm chất lượng ghi hình không được rõ nét và chi tiết. 
  • Chọn lắp đặt camera giấu kín hay lộ diện: tùy vào không gian và mức độ an ninh mà bạn có thể lựa chọn lắp đặt giấu kín hoặc lộ diện. Chi phí lắp đặt camera giấu kín có phần cao hơn so với hình thức lắp đặt thông thường. 
  • Lắp camera tại vị trí cao ráo, tránh các yếu tố môi trường như bụi bẩn, hơi nước,... Điều này làm hình ảnh video ghi hình bị mờ, đôi khi còn làm máy bị hỏng hóc bên trong do hơi nước ngấm vào. 

null

Cách lắp đặt camera tối ưu, ghi hình hiệu quả 

Kết luận 

Với những chia sẻ bên trên, tin rằng bạn có thể lựa chọn cho mình vị trí lắp camera trong nhà phù hợp. Đồng thời cũng sẽ có quyết định về số lượng camera và cách lắp đặt sao cho sử dụng được tối ưu nhất. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ tới Cmtech để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt camera hiệu quả nhé!

Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát
?>