tctech

Danh mục thiết bị

Giải pháp kểm soát thang máy

Giải pháp kiểm soát thang máy là gì, tại sao phải sử dụng giải pháp này. Giải pháp này là dành cho những nơi nào. Giải pháp kiểm soát thang máy được chi thành mấy mô hình. Và chúng hoạt động như thế nào trên mỗi mô hình đó. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về giải pháp này qua bài viết dưới đây nhé.

Giải pháp kiểm soát thang máy là gì?

Với sự phát triển vượt bậc của các thiết bị công nghệ hiện đại. Trên thực tế hiện nay đã áp dụng rất nhiều nhiều mô hình công nghệ 4.0 và 5.0 trong đời sồng. Đặc biệt là những công nghệ kiểm soát cửa ra vào tại nhưng khu trung cư, trung tâm thương mai, nơi tập chung dân số. Vì vậy để đảm bảo an ninh và an toàn cho người và của. Giải đáp cho bài toán đảm bảo an ninh,  trật tự tại các nơi này. Nhất là tại những tòa nhà cao tầng, thì giải pháp kiểm soát thang máy là một vấn đề khá lớn. Bởi vì tại mỗi tòa nhà đó, dân cư sẽ rất đông đúc. Vấn đề đi lại giữa các tầng, các dãy tòa nhà luôn được đưa lên hàng đầu. Thang máy được ví như là một loại phương tiện giao thông

Giải pháp kiểm soát thang máy tại trung tâm thương mại

Vì thế chúng ta cần xây dựng một hệ thống kiểm soát ra vào thang máy thật hiện đại. Đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí và giảm thiểu tối đa các phí vận hành, chi lắp đặt, chi phí quản lý.

Giải pháp kiểm soát thang máy đang được sử dụng rất hiệu quả. Vì thế vệc lắp đặt một hệ thống kiểm soát thang máy đảm bảo an ninh. Đồng thời có thể giúp kiểm soát ra vào ở các khu nhà cao tầng được tốt hơn.

Bạn có thể quan tâm

Tại sao cần có giải pháp kiểm soát thang máy?

Lý do mà tòa nhà chung cư nào cũng cần có giải pháp kiểm soát thang máy là vì. Tại đây số lượng căn hộ của chung cư đều là rất cao. Dao động từ 300-500-1000 căn. Và tính bình quân mỗi hộ dân cư đều có từ 3-5 thành viên. Như vậy mỗi một ngày lượng người ra vào của mỗi người sẽ ít nhất là từ 2-4 lần. Chính vì vậy thang máy như một phương tiện giao thông. Giúp người ta có thể hoạt động đi lại và lên xuống các tầng. Đây là một hoạt động diễn ra thường xuyên và liên tục, và vào bất kỳ một thời gian nào trong ngày. Vì thế hệ thống thang máy cần phải đáp ứng được công xuất hoạt động là 24h/24h. 

Tại mỗi thời điểm thì họ ra vào những mục đích khác nhau. Nhất là thời điểm sáng sớm và thời gian tan tầm. Với mô hình hoạt động thủ công như trước kia, thì việc kiểm soát ra vào thang máy tạo nên rất nhiều khó khăn cho những người làm quản lý. Vì thế cần có những giải pháp kiểm soát thang máy đã được đưa ra. Giải pháp này sẽ giúp cho nhà quản lý giải quyết rất nhiều vấn đề. Khi kiểm soát người ra vào thang máy một cách đễ dàng. Và giảm thiểu được tối đa chi phí về nhân sự  hoặc là chi phí thuê bảo vệ nhiều tại những tòa chung cư này

Giải pháp kiểm soát thang máy gia đình

Cấu tạo của hệ thống kiểm soát thang máy

  • Bộ điều khiển thang máy ( bộ điều khiển trung tâm)
  • Đầu đậu vân tay hoặc đầu đọc thẻ ( hoặc mật khẩu)
  • Bộ kết nối tín hiệu giữa đầu đọc và máy tính
  • Bộ kết nối giữa đầu đọc và bộ điều khiển trung tâm
  • Bộ phân tầng được phép di chuyển cho mỗi người

Cơ chế hoạt động của giải pháp kiểm soát thang máy

Để kiểm soát thang máy một cách đơn giản. Thì mỗi người sử dụng sẽ được cấp một thẻ không tiếp xúc. Thẻ này đã được đăng ký thông tin trên hệ thống điều khiển. Trên hệ thống sẽ cài đặt và cho phép lên – xuống một số tầng nhất định trong tòa nhà.

Khi người dùng sử dụng thang máy đi vào cabin của thang máy. Sẽ phải quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ được lắp trong cabin. Dựa vào dữ liệu mà thẻ đã đăng ký trên hệ thống. Hệ thống điều khiển sẽ cho phép người sử dụng nhấn những nút trên bảng điều khiển.  Các nút tương ứng với những tầng mà thẻ đã đăng kỹ từ trước trên hệ thống

Đối với người không có thẻ, thì được sử dụng được thang máy. Hoặc sẽ bị hạn chế việc lên xuống các tầng khi sử dụng. Ngoài đầu đọc thẻ ra thì cũng có thể dùng vân tay hoặc password để xác thực di chuyển lên xuống trong thang máy.

Phần mềm quản lý giải pháp kiểm soát thang máy

Giao diện quản lý của hệ thống kiểm soát thang máy đơn giản, dễ sử dụng. Người quản lý có thể xuất báo cáo dưới dạng file excel. Có thể đa dạng hóa các mẫu báo cáo, tổng hợp chi tiết báo cáo, thông kê lưu lượng ra vào của từng ngày. Phần mềm này phân quyền theo chức năng chi tiết, phù hợp với từng người quản lý được cho phép. Có nhiều chế độ truy cập ra ào khác nhau cho các cửa khác nhau tại các khoảng thời gian trong ngày. Chức năng giám sát ra vào và báo cao đầy đủ và chi tiết. 

Giải pháp kiểm soát phân tầng được chia làm 2 nhóm

  • Kiểm soát không phân tầng
  • Kiểm soát thang máy có phân tầng

Giải pháp kiểm soát thang máy không phân tầng là gì?

Hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng thì toàn bộ chức năng của thang máy sẽ bị vô hiệu hóa. Thang máy chỉ hoạt động nếu người dùng xác nhận được quyền sử dụng của mình. Thông qua việc chấm bằng vân tay, quẹt thẻ từ hoặc là nhấn mã xác nhận. Tùy vào việc cài đặt trước đó mà bạn có thể sử dụng từng phương pháp xác nhận khác nhau.

Giải pháp kiểm soát thang máy tại trường học

Ưu điểm của giải pháp kiểm soát không phân tầng

+ Giải pháp kiểm soát không phân tầng thang máy này giúp công việc quản lý của nhà quản lý dễ dàng hơn.

+  Có thể hạn chế được người sử dụng thang máy.

+ Quản lý được thời gian ra vào thang máy.

+ Quản lý được cá nhân sử dụng thang máy và tránh việc tại các tòa nhà chung cư. Có nhiều em nhỏ hiếu động hay nghịch thang máy.

Từ việc quản lý chặt trẽ này, người quản lý có thể xử lý được mọi tình huống có thể xảy ra. Như là hiện tưởng mất mát đồ đạc hoặc các thiết bị hỏng hóc. Hoàn toàn có thể đối chiếu thời gian sử dụng, để hỗ trợ cơ quan điều tra khi có sự cố xảy ra. Hệ thống kiểm soát không phân tầng này cũng có thể kết hợp với máy chấm công bằng vân tay, thẻ từ hoặc là nhận dạng khuôn mặt. Để có thể kết hợp vừa quản lý ra vào của nhân viên vừa chấm công cho nhân viên tại mỗi tầng của tòa nhà.

Giải pháp kiểm soát phân tầng là

Giải pháp kiểm soát phân tầng thang máy có đầy đủ các chức năng như của hệ thống không phân tầng. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất của hệ thống này là. Người dùng chỉ có thể di chuyển thang máy đến các tầng được cho phép. Người dùng sẽ không được thoải mái di chuyển đến tất cả các tầng khác bằng thang máy này.

Ưu điểm của giải pháp kiểm soát phân tầng thang máy

+  Kiểm soát chặt trẽ được người ra vào tại từng tầng.

+ Hạn chế được người dùng ra vào tự do tại từng tầng.

+  Quản lý được thời gian ra vào thang máy tại từng tầng.

+ Hạn chế được việc trẻ em tại khu chung cư bấm di chuyển lên xuống các tầng một cách tự do.

 Như vậy là Cmtech.com.vn vừa đề cập đến các giải pháp kiểm soát thang máy. Mô hình và các thiết bị cần có của một hệ thống kiểm soát ra vào thang máy. Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn phân biệt được thế nào là giải pháp kiểm soát phân tầng thang máy. Và thế nào là giải pháp kiểm soát không phân tầng thang máy. Cần tư vấn chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline Mr Doanh  0913443247

Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát