Bạn có biết tại sao cần có giải pháp kiểm soát suất ăn hay không? Xuất ăn công nghiệp với xuất ăn thường có gì khác nhau không. Và chúng ta nên viết là "kiểm soát xuất ăn hay là kiểm soát suất ăn". Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình hoạt động của giải pháp kiểm soát xuất ăn tại doanh nghiệp qua bài viết dưới đây nhé. Đầu tiên thì chúng ta cần đính chính lại một vấn đề đó là. Vì vậy bạn suất ăn công nghiệp viết là "suất ăn" chứ ko phải "xuất ăn"
Kiểm soát xuất ăn là quá trình phân phát thức ăn cho nhân viên. Với số lượng nhân viên lớn, việc tập chung tại các nhà ăn công nghiệp xếp hàng và chờ đợi là rất lâu. Vì thế cần có những giải pháp kiểm soát xuất ăn. Để công nghệ hóa hiện đại hóa quá trình quản lý. Ứng dụng các thiết bị hiện đại, giúp cho việc phân phát thức ăn cho nhân viên được nhanh hơn.
Suất ăn công nghiệp chính là các bữa ăn hàng ngày của người lao động tại khu công nghiệp.. Trong môi trường khu công nghiệp nhà xưởng và khu chế xuất. Nhằm đảm bảo việc an toàn vệ sinh thực phẩm cho mỗi công nhân tại các khu công nghiệp. Các doanh nghiệp đã quan tâm hơn đến vấn đề về sức khỏe của người lao động và đẩy mạnh công tác kiểm tra tường xuyên các xuất ăn tại doanh nghiệp của mình.
Bạn có thể quan tâm
===> Giải pháp kiểm soát ra vào
====> Giải pháp kiểm soát thang máy
Mỗi cơ sở chế biến thực phẩm, nhà cung cấp thức ăn cho doanh nghiệp. Cần lắp đặt cho mình những hệ thống kiểm soát thông minh và hiện đại. Đặc biệt là yêu cầu minh bạch rõ ràng chi tiết trong mỗi thực đơn của nhân viên.
Hệ thống thiết bị kiểm soát xuất ăn bao gồm các thành phần sau: Thẻ cảm ứng, đầu đọc thẻ, nguồn cấp, bộ lưu điện. Đặc biệt là trong mỗi hệ thống không thể thiếu phần mềm kiểm soát xuất ăn.
- Nhân viên sẽ quẹt thẻ chấm công hàng ngày vào đầu ca làm việc trên đầu đọc thẻ ( máy chấm công).
- Phần mềm quản lý xuất ăn tổng hợp số xuất ăn cần cung cấp trong ngày. Hoặc số xuất ăn cần cung cấp trong các ca làm việc của một ngày
- Trước bữa ăn khoảng 1-2 tiếng người quản lý sẽ tải dữ liệu mà phần mềm quản lý suất ăn đã thống kê xuống và in ra.
Sau 1 ngày người quản lý sẽ phải tổng hợp số xuất ăn thực tế trong một ca/ một ngày. Qua bảng theo dõi trên phần mềm kiểm soát suất ăn. Vì thế khi phát sinh vấn đề như thừa thiếu xuất ăn sẽ được cập nhật nhanh chóng và chi tiết.
Thông tin sẽ được chuyển xuống dưới nhà cung cấp xuất ăn trên phần mềm. Hoặc người quản lý trực tiếp gửi xuống. Điều này phụ thuộc vào quy trình quản lý của mỗi doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một cách vận hành nhà cung cấp xuất ăn khác nhau. Tuy nhiên, thì hầu như chúng đều được vận hành theo các phương pháp hiện đại. Làm giảm tối đa nhân lực về người và chi phí quản lý. Bởi chi phí quản lý hầu hết đều đầu tư cho máy móc và các thiết bị kiểm soát hiện đại.
Vậy là cmtech đã vừa cung cấp cho các bạn tất cả những kiến thức về giải pháp kiểm soát xuất ăn. Quy trình kiểm soát xuất ăn và các thiết bị để xây dựng hệ thống kiểm soát xuất ăn bao gồm những gì. Hi vọng có thể giúp ích cho ban cho những ai đã và đang muốn tìm hiểu về quy trình kiểm soát xuất ăn công nghiệp này. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé