tctech

Danh mục thiết bị

So sánh sự khác biệt giữa camera ip và camera analog mà bạn nên biết

Camera ip và camera analog là loại thiết bị được sử dụng chủ yếu trong hệ thống kiểm soát cửa ra vào? Vậy camera ip là gì? Camera analog là gì? Hai loại thiết bị kiểm soát ra vào cửa này có sự khác biệt nào không? Cmtech sẽ giúp bạn đọc đưa ra sự khác nhau camera ip và analog trong bài viết dưới đây. Nhưng trước tiên, các bạn nên hiểu về khái niệm của camera analog và camera ip là gì?

Các khái niệm về camera ip và analog

Để hiểu được sự khác biệt giữa camera ip va analog. Bạn nên hiểu kỹ về khái niệm của từng loại thiết bị kiểm soát cửa ra vào này. Cụ thể, khái niệm camera ip là gì được định nghĩa như sau.

  • Camera IP là gì?

Camera ip là thiết bị thuộc vào dòng thiết bị kiểm soát hệ thống cửa ra vào hiện nay. Camera ip sử dụng kết nối wifi để truyền dẫn các tín hiệu hình ảnh. Camera ip được sử dụng rộng rãi trong doanh nghiệp, khách sạn và nhà ở hiện nay.

Camera ip là gì - camera analog là gì?

  • Camera analog là gì?

Nếu như camera ip sử dụng wifi để truyền tải tín hiệu hình ảnh. Thì camera analog sử dụng các loại cable để truyền tải dữ liệu là chủ yếu. Việc sử dụng camera ip thuận tiện hơn rất nhiều so với camera analog. Tuy nhiên, nếu mang tốc độ truyền tải tín hiệu để so sánh giữa camera ip và analog. Thì camera analog ghi hình được rõ nét hơn nhiều so với camera ip. Đây chính là một đặc điểm dùng để phân biệt camera ip và analog. Ngoài ra, giữa hai loại camera này còn những điểm khác nhau nữa. Cụ thể như:

So sánh camera ip và camera analog

Mỗi loại thiết bị camera ip và camera analog đều có những điểm mạnh yếu khác nhau. Chính điều này đã tạo nên sự khác nhau giữa camera ip và camera analog. Những đặc điểm để thấy được sự khác biệt camera ip và camera analog phải kể đến như:

  • Hệ thống cable

Camera ip sử dụng trực tiếp hệ thống mạng internet sẵn có để thực hiện kết nối. Ngoài ra, camera ip còn có khả năng kết nối không dây wifi tiện lợi. Bạn chỉ cần một thiết bị model là có thể kết nối tới camera ip được. Tuy nhiên, kết nối có dây chỉ được thực hiện tối đa là 100 mét.

Camera analog sử dụng một loại cable trục được làm bằng đồng. Thông thường, loại cable này khá to, cồng kềnh và khó lắp đặt. Đa phần, bạn sẽ phải tìm vị trí mà cable đi qua để lắp đặt camera analog. Hơn nữa, khi kết nối bạn phải sử dụng thêm một loại dây cable mạng. Dây này dùng để kết nối mắt camera về thiết bị ghi hình của người xem.

Sự khác biệt giữa camera ip và camera analog là gì?

  • Tốc độ truyền tải hình ảnh

Tốc độ truyền tải của camera ip kém hơn nhiều so với camera analog. Cmtech sẽ so sánh camera ip và analog dựa vào tốc độ truyền tải hình ảnh cụ thể như:

Camera ip có băng thông kém bởi vậy đường truyền thường hay gặp vấn đề. Điều này làm ảnh hưởng tới tốc độ truyền tải bị chậm hoặc gián đoạn. Một số trường hợp còn hiển thị hình ảnh kém và không được rõ nét.

Tuy nhiên, camera analog lại khắc phục được vấn đề này của camera ip. Đó là, Tín hiệu truyền tải hình ảnh ít khi gặp các vấn đề về mạng. Băng thông phần lớn là không bị giới hạn bao giờ. Cho nên, chất lượng hình ảnh mà camera analog thu được đảm bảo sắc nét hơn. Tuy nhiên, chất lượng camera analog cũng bị ảnh hưởng nhiều khi đặt ở môi trường từ.

  • Hệ thống bảo mật

Nếu mang vấn đề bảo mật để so sanh camera ip va camera analog. Camera IP có hệ thống bảo mật cao hơn so với camera analog. Dữ liệu được mã hóa và nội dung hình ảnh khó nhận biết đối với người đánh cắp. Trong hệ thống kiểm soát ra vào cửa thì Camera là một phần quan trọng của hệ thống. Bởi vậy, Camera cũng thường xuyên bị những hacker tấn công và ăn cắp dữ liệu. Do vậy, việc bảo mật là vấn đề quan trọng mà người dùng cần phải chú tâm.

Analog là tín hiệu có độ an toàn thấp. Do vậy, Camera analog dễ bị đột nhập và đánh cắp dữ liệu hơn so với Camera IP. Tuy nhiên, để có thể lấy dữ liệu hacker phải có mặt trực tiếp tại nơi lắp đặt Camera.

  • Quy cách bảo trì

Quy cách bảo trì cũng là một yếu tố dùng để phan biet camera ip va analog. Camera IP thường xuyên phải bảo trì và người bảo trì cần phải có chuyên môn cao. Điều này ngược lại đối với thiết bị Camera analog. Bởi vì, Camera analog được cấu tạo và thiết kế đơn giản hơn nhiều. Việc bảo trì được thực hiện tại chỗ mà ai cũng có thể làm được.

Cách lắp đặt camera ip và camera analog khác nhau như nào

  • Cách lắp đặt camera ip và camera analog

Camera IP có quy trình lắp đặt phức tạp và đòi hỏi người lắp có kỹ thuật về mạng. Điều này ngược với Camera analog thì lại có quy cách lắp đặt đơn giản hơn. Bởi vậy, đây là một yếu tố dễ dàng nhận biệt rõ nhất khi so sánh camera analog và ip.

  • Độ tương thích và khả năng mở rộng

Camera IP có độ tương thích và khả năng mở rộng kém hơn so với Camera analog. Đối với Camera IP khi mở rộng bạn cần phải kiểm tra đầu vào đầu ra của hệ thống. Ngoài ra, giữa thiết bị ghi hình và Camera IP phải có sự tương thích mới kết nối được. Ngược lại, Camera analog chấp nhận mọi đầu ghi hình analog nào cũng được? Tuy nhiên đầu ghi camera analog và ip phải có sự tương thích đúng với từng chủng loại camera.

Tốc độ truyền tải của camera ip và camera analog

  • Giá thành của sản phẩm

Giá thành Camera IP cao hơn nhiều so với thiết bị Camera analog. Do vậy, Camera analog phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc nhà ở hiện nay.

Như vậy, khi so sánh hệ thống camera ip và analog bạn hãy quan tâm đến các vấn đề trên. Đó chính là những đặc điểm khác nhau nhất giữa Camera IP và Camera Analog. Nếu bạn đang cần lắp đặt Camera cho hệ thống nhà cao tầng hay chung cư. Thì Camera IP sẽ là giải pháp tốt nhất đối với bạn. Ngược lại, nếu bạn chỉ muốn lắp đặt Camera cho nhà ở hay văn phòng nhỏ. Bạn hãy chọn Camera analog cho phù hợp với chi phí và cách lắp đặt nhé.

Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát