tctech

Danh mục thiết bị

Phân loại thiết bị cửa tự động và ứng dụng trong cuộc sống

Thiết bị cửa tự động là một phát minh vô cùng hiện đại tính tới thời điểm hiện nay. Chúng mang lại nhiều sự tiện ích trong cuộc sống và dần trở thành một thiết bị không thể thiếu. Vậy thiết bị cửa tự động là gì? Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé!  

Thiết bị cửa tự động là gì?

Thiết bị tự động cửa là cửa có khả năng cảm ứng và tự động, từ đó có thể đóng mở mà không cần tới tác động từ ngoại lực của con người. Điều này mang lại sự tiện lợi đến người sử dụng và đồng thời nâng cao sự hiện đại của các dòng cửa hiện nay.  

null

Thiết bị cửa tự động có khả năng cảm biến và tự động 

Thiết bị này được gọi với nhiều tên gọi khác nhau trên thị trường đó là cửa thông minh hoặc  cửa tự động hóa. Mọi tên gọi đều được xây dựng lên dựa trên công dụng và chức năng của nó. 

Cấu tạo bao gồm nhiều nhiều bộ phận và được liên kết với nhau một cách có logic. Cuối cùng cho ra một sản phẩm hoàn hảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Với thiết kế hiện đại, hầu hết cửa tự động sẽ có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi không gian khác nhau. 

Phân loại thiết bị cửa tự động 

Trên thị trường hiện nay, cửa tự động được chia làm các loại. Theo từng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng mà lựa chọn loại cửa mong muốn. Tuy nhiên, một số trường hợp còn phụ thuộc vào các yếu tố. Điển hình đó là diện tích cửa, không gian lắp và cơ chế hoạt động của cửa. Dưới đây là các loại cửa phổ biến: 

  • Cửa trượt tự động 
  • Cửa xoay tròn tự động
  • Cửa trượt gấp, cửa trượt cong
  • Cửa tự động 4 cánh trượt
  • Cửa xoay tròn một góc cố định ( thường là 90 độ hoặc 120 độ) 

Loại cửa tự động được ứng dụng phổ biến nhất trên thị trường đó là các dòng cửa trượt nhôm, cửa trượt kính. Chúng có tính thẩm mỹ cao và mang lại sự tiện lợi nhiều đến cho người sử dụng. 

null

Cửa tự động thường thấy tại các trung tâm mua sắm 

Ứng dụng cửa tự động vào cuộc sống 

Cửa tự động có thể được ứng dụng vào nhiều không gian khác nhau. Với thiết kế hiện đại và thông minh khiến nó xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống. Tiêu biểu phải kể đến đó là: 

  • Các cửa hàng tiện lợi, trung tâm mua sắm, siêu thị, trung tâm thương mại. Khi khách hàng tới đây thường sẽ tay xách nách mang khi về. Vậy nên lắp đặt cửa tự động tại đây là quá hợp lý. 
  • Nhà ở, biệt thự, văn phòng làm việc,...khi trang bị cửa tự động sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao. Đồng thời giúp không gian thêm phần hiện đại và tinh tế. 
  • Tại các kho thực phẩm, xưởng sản xuất cũng có sự xuất hiện của loại cửa này. Giúp cho quá trình di chuyển hàng hóa, thiết bị diễn ra thuận tiện hơn.  
  • Ở bệnh viện, cụ thể tại những căn phòng phẫu thuật, phòng mổ chắc chắn sẽ được lắp đặt cửa tự động. Nhờ có nó, bệnh nhân có thể di chuyển nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đồng thời, bác sĩ cũng luôn đảm bảo việc tay không đụng vào bất cứ đồ vật gì sau khi đã được sát khuẩn.

Kết luận 

Như vậy, toàn bộ thông tin mà chúng tôi cung cấp bên trên đều liên quan tới thiết bị cửa tự động. Chi tiết từ khái niệm, phân loại cho tới ứng dụng, mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về thiết bị này. Từ đó, ứng dụng nó vào cuộc sống của bạn một cách hợp lý nhất. Nếu như bạn có nhu cầu lắp đặt các loại cổng xếp, cổng xoay, cổng cửa tự động hãy để lại thông tin liên hệ chúng tôi sẽ báo giá chi tiết sớm nhất cho bạn.

Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát