tctech

Danh mục thiết bị

Cách sử dụng máy chấm công bằng vân tay

Bạn vừa lắp đặt cho công ty mình một chiếc máy chấm công bằng vân tay. Tuy nhiên bạn chưa biết cách sử dụng nó như thế nào? Hãy cùng cmtech tìm hiểu về cách sử dụng máy chấm công bằng vân tay qua bài viết dưới đây nhé.

Máy chấm công từ lâu đã trở nên phổ biến và được sử dụng ngày càng rộng rãi. Trong môi trường công nghiệp, doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ. Bởi vì khi sử dụng những loại máy chấm công này. Sẽ giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng quản lý và chấm công cho nhân viên. Đặc biệt là với dòng máy chấm công bằng vân tay. Đây là dòng sản phẩm chấm công được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất. Khi lắp đặt máy châm công nó còn giúp cho doanh nghiệp một môi trường làm việc hiện đại. Chuyên nghiệp đảm bảo được công bằng văn minh giữa các nhân viên. Lợi ích của dòng máy chấm công này như thế nào chắc hẳn chúng ta không cần phải kế đến nữa rồi đúng không. 

Xem thêm

=====> Máy chấm công loại nào tốt

=====> Thanh chắn barie bị lỗi

Hãy cũng nhau xem cách sử dụng máy chấm công bằng vân tay như thế nào nhé

     Cách sử dụng máy chấm công bằng vân tay gồm các bước - Các bước đăng ký dấu vân tay 

  • Bước 1 : Bạn nhấn giữ phím “M /OK“ trên máy chấm công khoảng 3 -5s. Để có thể đăng nhập vào máy chấm công bằng vân tay.

Màn hình chính giao diện máy chấm công

  • Bước 2 : Trên màn hình máy chấm công chọn mục “quản lý nhân viên” rồi nhấn vào chọn “OK”

cach su dung may cham cong van tay

  • Bước 3 : Trên màn hình “quản lý nhân viên” ==> chọn “nhân viên mới”. Sau đó tiếp tục nhấn OK .

Quản lý nhân viên

  • Bước 4 : Trên màn hình “nhân viên mới” chúng ta chọn “đăng ký vân tay” cho nhân viên mới.

  • Bước 5 : Khi màn hình đăng ký dấu vân tay sẽ  hiện ra. Bạn đặt ngón tay muốn đăng ký vào mắt đọc để máy quét và đăng ký ( làm đi làm lại 3 lần, sau mỗi tiếng tít ). Đặt vân tay sao cho cân và chuẩn (hơi ấn vân tay vào lăng kính). Vì khi đó máy chấm công sẽ soi được và chụp được vân tay của nhân viên mới. Sau khi đăng ký xong dấu vân tay lần đầu thì máy sẽ hiện ra một thông báo đã hoàn thành. Và hỏi xem có muốn đăng ký thêm một vân tay nữa hay không. Nếu bạn muốn đăng ký tiếp ngón thứ 2 thì nhấn OK, nếu không thì ấn ESC để quay lại màn hình chính.

 

  • Bước 6 : Khi quay trở lại màn hình chính  “nhân viên mới” thì  sẽ có số vân tay mà bạn vừa đăng ký. ==>  Chọn tiếp “đồng ý” và bấm OK. Màn hình chính sẽ hiện ra có lưu hay không lưu. Thì bạn chọn "lưu" và trở về màn chính hình “nhân viên mới”. Để đăng kí cho những nhân viên tiếp theo thì bắt đầu từ bước 4. Còn nếu không đăng ký nhân viên mới nữa thì bấm "ESC" để thoát khỏi màn hình.

Hướng dẫn cài đặt quyền Admin trên máy châm công bằng vân tay

Bước 1 :  Nhấn giữ phím OK để truy cập vào hệ thống máy chấm công.

Bước 2 : Trên màn hình máy chấm công hiển thị mục “quản lý nhân viên” chọn vào rồi nhấn "OK:" .

Bước 3 : Sau đó tiếp tục chọn mục “quản lý” .

Bước 4 : Trong mục “quản lý” thì bạn chọn nhân viên để cấp quyền Admin.  Rồi nhấn tiếp OK và chọn mục “chỉnh sửa” nhé.

Bước 5 : Trong mục “chỉnh sửa” tiếp tục nhấn xuống phần “nhân viên”. Và nhấn nút >,< để chuyển sang phần “quản lý” . Sau đó nhấn chọn “đồng ý”. Và thoát ra là oke

Như vậy là cmtech vừa hướng dẫn bạn cách sử dụng máy chấm công bằng vân tay. Trong đó có các bước đăng ký dấu vân tay và cách tạo quyền admin cho nhân viên trên máy chấm công rồi đó.  Và khi đăng ký thành công dấu vân tay admin thì ai muốn truy cập vào hệ thống máy chấm công bằng vân tay. Để chỉnh sửa hay thêm nhân viên mới, thì máy sẽ yêu cầu nhập vân tay của Admin mới cho truy cập hệ thống. Và chỉ có thể reset lại mới có thể thay đổi admin máy chấm công. Để đảm bảo an toàn hơn nữa bạn nên cài đặt mật khẩu đăng nhập máy chấm công.

Và hệ thống máy chấm công của bạn đã được đảm bảo an toàn tuyệt đối rồi đó. Thật đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thành công!

Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát