tctech

Danh mục thiết bị

Máy chấm công bị treo - Cách xử lý như thế nào?

Theo xu hướng hiện đại ngày nay, hầu hết các công ty ngày nay dường như đã sử dụng công nghệ máy chấm công. Với độ chính xác cao lại tiết kiệm tối đa thời gian điều này đã thu hút được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên với số lượng người chấm công hàng ngày là cực nhiều nên vẫn xuất hiện trường hợp máy chấm công bị treo hoặc bị lỗi. Vì vậy bài viết ngày hôm nay sẽ giúp tất cả mọi người xử lý trường hợp máy công khi bị treo nhé.

Máy chấm công bị treo

Những nguyên nhân dẫn khiến máy chấm công bị treo

Với những thiết bị là điện tử sẽ có vô cùng nhiều những ưu điểm để có thể phục vụ và hỗ trợ con người. Tuy nhiên lại có thể xảy ra các trường hợp lỗi hoặc bị treo ngoài ý muốn nên chắc chắn sẽ cần phải khắc phục. Với việc máy chấm công bị lỗi có thể kể đến một số nguyên nhân sau đây:

  • Máy chạy liên tục trong một thời gian quá dài.
  • Lượt chấm công vượt quá giới hạn ban đầu.
  • Số lượng vân tay quá nhiều.
  • Nguồn cấp điện áp không đủ.

Nguyên nhân dẫn đến trường hợp bị treo

Ngoài ra còn rất nhiều những nguyên nhân khác khiến nhiều trường hợp máy chấm công bị đơ hoặc bị treo. Do đó mọi người phải thật sự nắm được cách khắc phục nếu gặp những trường hợp như thế này.

Máy chấm công mới nhất

Cách xử lý trường hợp máy chấm công bị treo

Biết được những nguyên nhân gây ra việc khiến máy bị treo chắc hẳn rất nhiều người đang tò mò muốn biết cách xử lý đúng không? Vì vậy đừng bỏ qua bài viết này, ngay bây giờ Bách Việt sẽ nói một cách chi tiết nhất.

Tắt nguồn máy chấm công tiến hành reset lại

Đầu tiên đến với một cách có thể nói vô cùng dễ thực hiện. Nếu bạn gặp trường hợp máy chấm công đang bị treo hãy tìm đến nút nguồn của máy chấm công và tiến hành tắt nguồn. Hãy tắt nguồn trong khoảng từ 1 phút cho đỡ nóng sau đó tiến hành khởi động lại là bạn có thể sử dụng máy chấm công như bình thường.

Máy chấm công mới nhất 3

Tháo pin thiết bị máy chấm công

Trong trường hợp bạn đã tắt nguồn và khởi động lại thiết bị nhưng vẫn không thành công bạn có thể tiến hành tháo pin. Sau khi tháo pin bạn hãy giữ cho thiết bị từ 3 đến 5 phút sau đó lắp lại vào thiết bị. Lưu ý khi tháo pin hãy rút tất cả các nguồn thiết bị để đảm bảo cho thiết bị không bị chập điện hoặc bất kỳ trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

Xóa bớt các dữ liệu rác trong máy chấm công

Bạn vẫn có thể tiến hành xóa các dữ liệu rác trong máy chấm công của mình. Khi một thiết bị sử dụng quá lâu chắc chắn sẽ có rác trong bộ nhớ. Vì vậy bạn hãy tiến hành dọn rác của thiết bị để có thể cải thiện đường truyền một cách tốt nhất có thể. Cách này đã được rất nhiều người sử dụng và thấy được sự hiệu quả của nó vô cùng rõ rệt.

Máy chấm công mới nhất 2

Tiến hành sửa định kỳ hàng tháng

Trong trường hợp cả 2 trường hợp bạn đã áp dụng nhưng vẫn không thành công thì có thể tiến hành áp dụng sửa định kỳ hàng tháng. Bạn nên mang chiếc máy chấm công của mình đến nơi có đội ngũ chuyên nghiệp hơn để tiến hành sửa cũng như bảo hành nhé.

Tải lại các log điểm danh và xóa các log cũ

Trong trường hợp thử các cách trên thất bại bạn có thể xóa hết các log cũ trong thiết bị máy chấm công của mình. Sau đó hãy tiến hành đặt lại các log mới để cho bộ nhớ trở nên thông thoáng hơn. Các log cũ khi bị xoá xong, bạn tiến hành đăng ký các log mới khi con số lớn hơn hoặc bằng 20.000.

Đó chính là toàn bộ cách để xử lý các trường hợp máy chấm công bị treo và cách khắc phục. Đừng bỏ qua bất kỳ một thông tin nào mà Bách Việt cung cấp nhé.

Tổng kết

Vậy những nguyên nhân khiến máy chấm công bị treo bạn đã biết và cách khắc phục bạn cũng đã rõ. Nếu như bạn còn có bất kỳ những thắc mắc nào về trường hợp này có thể liên hệ với Cmtech để được hỗ trợ giải đáp nhé.

Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát