tctech

Danh mục thiết bị

Keo tản nhiệt gốm và Top 6 loại keo tản nhiệt tốt nhất 2021

Để có thể mua keo tản nhiệt và keo tản nhiệt gốm tốt nhất 2021. Hãy cùng Cmtech tìm hiểu chi tiết xem sản phẩm keo dán nhiệt là gì? Mục đích sử dụng như thế nào? Nếu không cẩn thận dùng không đúng cách sẽ dẫn đến việc máy tính bị hỏng. Vì thế bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị phân biệt các loại keo tản nhiệt tốt nhất. Để bạn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm tốt cho mình.

Keo dán tản nhiệt là gì?

Keo dán tản nhiệt còn được gọi là hợp chất tản nhiệt hay (keo dẫn nhiệt). Là sản phẩm keo dẫn nhiệt ra khỏi CPU hoặc GPU. Từ đó làm tiêu tan nhiệt từ CPU vào bộ tản nhiệt, làm mát CPU. Khi sử dụng sản phẩm và kiểm tra lại bạn sẽ thấy nhiệt độ giảm đi 10 độ. Kết quả này còn phụ thuộc vào chất lượng của hợp chất tản nhiệt và các thành phần của máy tính.

Với mỗi dòng máy đều có bộ tản nhiệt để làm mát CPU. Thế nhưng sau 1 thời gian sử dụng, bạn vẫn nên dùng thêm keo tản nhiệt. Để CPU hoạt động được tốt hơn, hệ thống mát hơn. Giúp cho hiệu suất làm việc của mỗi máy tính tăng cao hơn.

Keo tản nhiệt là gì?

Phân loại keo tản nhiệt

Có rất nhiều loại keo tản nhiệt khác nhau. Tuy nhiên ta có thể phân loại các sản phẩm keo tản nhiệt theo công dụng của chúng. 

  • Keo tản nhiệt gốm

  • Keo tản nhiệt cpu (máy tính)

  • Keo tản nhiệt kim loại

  • Keo tản nhiệt arctic silver 5

  • Keo tản nhiệt thermal grizzly kryonaut

  • Keo tản nhiệt noctua nt-h1

Lưu ý: Keo tản nhiệt là hợp chất dẫn nhiệt hiệu quả nhưng có điện dung. Vì vậy khi sử dụng cần cẩn thận, không để keo tràn lên mặt tiếp xúc với kim loại trên bo mạch. 

Phân loại keo tản nhiệt

TOP 6 loại keo tản nhiệt tốt nhất và đáng mua nhất 2021

1. Keo tản nhiệt Arctic MX4

Có thể nói keo tản nhiệt Arctic MX4 là một trong những hợp chất tản nhiệt phổ biến nhất. Bởi giá thành rẻ và dễ sử dụng bởi nó không chứa bất kỳ thành phần kim loại nào vì vậy không dẫn điện.  Sau khi đổ keo tản nhiệt, có thể đặt bộ làm mát vào luôn bởi loại keo này không yêu cầu thời gian cố định. Mặc dù chúng vẫn thực hiện các công việc thường xuyên một cách hoàn hảo. Nhưng không thể sử dụng cho việc ép xung.

Keo tản nhiệt Arctic MX4

 

2. Keo tản nhiệt noctua nt-h1 sản phẩm tuyệt vời cho việc ép xung

Keo tản nhiệt noctua nt-h1 có thể làm CPU mát hơn 2 độ. Bởi quy trình sử dụng Noctua NT-H1 khá dễ. Vì loại keo tản nhiệt này khô, dày hơn so với các hợp chất tản nhiệt thông thường. Hơn nữa lại không yêu cầu thời gian cố định. Giá thành lại rẻ hơn so với Arctic MX-4. Nhưng cũng chứa ít keo hơn, chỉ đủ cho khoảng 15 lần sử dụng. Đặc biệt loại keo này dẫn nhiệt rất tốt, ngay cả khi CPU hoạt động ở công suất cao.

 Keo tản nhiệt noctua nt-h1

3. Keo tản nhiệt arctic silver 5 chứa 99% hợp chất tản nhiệt (keo tản nhiệt gốm)

Arctic Silver 5 có hiệu suất tốt hơn nhờ 99,9% thành phần bạc tán vụn có trong keo.  Mặc dù chứa thành phần bạc, loại keo này được xem là một Tim gốm. Bạc tán vụn dẫn nhiệt hiệu quả làm cho CPU làm việc tốt hơn ở hiệu suất cao.

Thế nhưng nhà sản xuất vẫn khuyên bạn nên cẩn thận. Khi sử dụng không nên để tràn keo ra các thành phần khác của máy tính. Bởi loại keo này cần có thời gian để cố định. Nên sau khi đổ keo cần 1 vài giờ mới có thể lắp các bộ phận khác.  Ở trên thị trường có một số loại keo tản nhiệt gốm có chứa kim cương tán vụn. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng sản phẩm này bởi chúng rất dễ bị mài mòn. 

Keo tản nhiệt Arctic silver 5

4. Keo tản nhiệt gốm Thermal Grizzly Kryonaut

Thermal Grizzly Kryonaut là keo tản nhiệt không dẫn điện tốt nhất hiện nay và có giá thành đắt nhất. Có có giá gấp đôi so với keo tản nhiệt noctua nt-h1 nhưng chỉ chứa 1 gam keo. Đây là loại keo tản nhiệt được sử dụng chủ yếu cho những người build máy tính.

Mặc dù là sản phẩm đắt tiền nhưng đây là keo tản nhiệt dạng gốm dẫn nhiệt tốt nhất và không dẫn điện. Sản phẩm không yêu cầu thời gian cố định, dễ sử dụng. Làm mát hiệu quả với nhiệt độ thấp hơn 3,4 độ so với Arctic Silver 5 và Noctua NT-H1.

Thermal Grizzly Kryonaut

5. Keo tản nhiệt Gelid Solutions GC Extreme 

Gelid Solutions GC Extreme là một loại keo tản nhiệt cao cấp. Giúp giữ máy tính duy trì ở nhiệt độ thấp và tốc độ xung nhịp ổn định. Lựa chọn phù hợp cho những người sửa chữa PC là mua ống 1gram, 3.5gram hoặc 10gr.

Gelid Solutions GC Extreme

6. Keo tản nhiệt Gelid Solutions GC-2

 

Gelid Solutions GC-2 là một lựa chọn phù hợp với ngân sách. Bởi loại sản phẩm này có cùng mức giá với GC Extreme. Thế nhưng quy cách đóng gói so với sản phẩm bình thường gấp 7 lần. Tuy nhiên, trong nhiều thử nghiệm thực tế thì GC-2 không thực sự ấn tượng lắm về hiệu suất. Nếu như bạn đã sử dụng nhiều loại keo tản nhiệt thì sẽ không mấy quan tâm đến hiệu suất. Nhưng đối với những người thường xuyên sửa chữa PC thì đây là sản phẩm không phải là lựa chọn tối ưu nhất

Hướng dẫn sử dụng keo tản nhiệt đúng cách

  • Bạn chỉ cần đổ keo lên giữa bề mặt vật cần dán khoảng 1 lượng vừa đủ như hạt đậu hoặc 1 chấm tròn nhỏ. Keo tản nhiệt sau đó sẽ lan đều khi tạo áp lực lên keo. Phần còn lại sẽ phụ thuộc vào bộ làm mát và cách quản lý luồng khí trong case máy tính.
  • Đổ thành 1 đường dọc theo bề mặt theo dạng chữ X hoặc hình xoắn ốc. Không nên sử dụng quá nhiều hoặc quá ít mà cần dùng lượng vừa phải.
  • Với mỗi sản phẩm đều có 1 dụng cụ đặc biệt đi kèm như chổi để dùng chải đầu keo. 

 Xem thêm ==>>> Cổng xoay 3 càng là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát