tctech

Danh mục thiết bị

Tìm hiểu về máy bán vé tự động

Cùng với sự phát triển vượt bậc của kinh tế – xã hội nhu cầu giải trí ngày càng tăng cao. Bởi vậy sự đa dạng, bài bản và chuyên nghiệp của các loại hình giải trí được các nhà đầu tư trong và ngoài nước phát triển mạnh mẽ. Việc bán vé theo dạng truyền thống đã và đang bộc lộ rất nhiều hạn chế. Vì thế việc áp dụng các thiết bị kiểm soát ra vào trong quản lý là lựa chọn thông minh và hợp lý nhất. Cùng Cmtech tìm hiểu về máy bán vé tự động trong bài viết này nhé.

Bài viết liên quan

null

 

Tìm hiểu về hệ thống máy bán vé tự động tại sân bay

  • 1.1 Màn hình cảm ứng

Là bộ phận có chức năng giao tiếp giữa người dùng với máy, người dùng sẽ thang tác và nhập các thông tin mà máy đưa ra. Như người nộp tiền, dịch vụ cần mua...

  • 1.2 Phương thức thanh toán

Có nhiều các thanh toán mà người dùng có thể lựa chọn:

+ Thanh toán bằng tiền mặt (lưu ý là tiền Việt Nam)

+ Thanh toán bằng thẻ ngân hàng, visa

+ Thanh toán qua cổng thanh toán điện tử bằng cách quét mã Qr

  • 1.3 Xuất hóa đơn

Sau khi kết thúc giao dịch, hóa đơn sẽ được in ra để người dùng kiểm tra và thẻsử dụng dịch vụ đã chọn.

  • 1.4 Các tính năng

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc bán vé và soát vé tự động bởi vì máy có khả năng:

+ Thống kê và báo cáo toàn bộ số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ 

+ Thống kê và báo cáo chi tiết về doanh thu bất kỳ lúc nào

+ Thống kê và báo cáo các dịch vụ được sử dụng, các phương thức thanh toán được lựa chọn, số lượng vé bán ra, thu về...

Hoạt động hệ thống bán vé tự động

Để sử dụng dịch vụ tại nơi có lắp đặt máy bán vé tự động khách hàng cần làm theo các bước sau:

+ Làm việc với máy bán vé tự động bằng cách thao tác và lựa chọn dịch vụ trên màn hình cảm ứng. Sau đó tiến hành thanh toán trực tiếp trên máy thông qua các hình thức thanh toán mà máy đưa ra. Sau khi thanh toán xong khách hàng sẽ nhận được hóa đơn mà máy xuất ra.

+ Khách hàng sử dụng hóa đơn vừa nhận được từ máy tới quầy bán vé và đưa cho nhân viên. Nhân viên tiến hành kiểm ra và quẹt thẻ qua đầu đọc thẻ để kích hoạt thẻ lên hệ thống. Khách hàng sẽ sử dụng thẻ này để đi qua khu vực kiểm soát và vào khu dịch vụ

+ Hệ thống cổng xoay 3 càng hay flap barrier tại lối ra vào đóng vai trò như nhân viên soát vé. Nó cho phép 1 người qua khi vé được xác nhận là hợp lệ và gửi thông tin thẻ về phần mềm để vô hiêu hóa thẻ đó. (Mỗi vẽ sẽ chỉ sử dụng được một lần và để sử dụng lại thì phải kích hoạt lại tại quầy bán vé). Cổng sẽ mở ra trong khoảng thời gian đủ để khách hàng đi qua, sau đó cổng sẽ tự đóng lại. Khách hàng sẽ trả lại thẻ cho nhân viên tại đó hoặc để vào vị trí quy định.

Tại sao nên sử dụng máy bán vé tự động

  • Khắc phục mọi nhược điểm của mô hình bán vé truyền thống

Sử dụng mô hình bán vé bằng giấy truyền thống. Bạn sẽ phải mất chi phí in vé, chi phí lương cho nhân viên soát vé. Cùng với đó là việc quản lý vé sẽ không thực sự chặt chẽ. Việc kiểm soát chính xác thực tế có bao nhiêu người sử dụng dịch vụ thông qua lượng vé bán ra là rất khó. Bởi nhân viên soát vé cho người quen vào,  quay vòng vé, nhân viên bán vé bán vé giả. Sử dụng máy bán vé tự động mọi nhược điểm trên đều được khắc phục hoàn toàn.

  • Tạo sự chuyên nghiệp và linh hoạt trong quản lý.

Cảm giác về sự chuyên nghiệp và sang trong là điều mà khác hàng cảm nhận được. Khi áp dụng công nghệ tiên tiến trong quản lý bán vé tự động. Sử dụng công nghệ thẻ cảm cứng (RFID) cho khu du lịch – vui chơi – giải trí . Quá trình bán vé và soát vé sẽ được quản lý bới hệ thống phần mềm. Kết hợp với hệ thống đầu đọc thẻ theo phương pháp quản lý khép kín. Từ đó việc quản lý lượng vé bán ra, lượng khách hàng đi qua cửa soát vé. Được phần mềm tổng hợp và xuất báo cáo nhanh chóng và chính xác bất cứ khi nào.

  • Tiết kiệm chi phí quản lý, vận hành hệ thống.

Các thẻ cảm ứng bán ra sẽ được quay vòng để tái bán ra. Bạn sẽ không phải mất chi phí in vé khi bán vé cho khách hàng sử dụng.

Ứng dụng thực tế máy bán vé tự động

Các địa điểm phù hợp nhất để lắp đặt các máy bán vé tự động gồm

–    Công viên, khu vui chơi, giải trí.

–    Khu nghỉ dưỡng, nghỉ mát (Resort).

–    Rạp chiếu bóng, sân vận động, khu thể thao.

–    Nhà ga tàu điện ngầm, sân bay, bến phà, bến tàu,…

Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát