tctech

Danh mục thiết bị

Khóa tủ locker và các ứng dụng phổ biến

Để đề phòng tình trạng mất cắp đồ thường xuyên xảy ra tại những địa điểm đông người. Giúp khách hàng yên tâm mua sắm và vui chơi khi gửi đồ tại tủ đồ cá nhân. Khóa tủ Locker điện tử đang dần được thay thế cho khóa locker chìa. Bởi khóa có tính bảo mật và độ an toàn cao. Cùng cmtech.com.vn tìm hiểu về khóa Locker và những ứng dụng khóa locker trong bài viết nhé.

Bài viết liên quan

null

1 Khóa locker điện tử là gì?

Khóa tủ locker điện tử là ổ khóa locker mở không cần sử dụng chìa khóa. Chúng sử dụng công nghệ điện tử để mở / đóng cửa  tủ cá nhân. Khi nhận được lệnh từ một thiết bị xác thực như thẻ từ, dấu vân tay hoặc mật mã … Khóa sẽ mở ra và tự động đóng lại khi khóa ở đúng vị trí. Đồng thời nó có thể nhận diện bất kì sự xâm nhập kỳ lạ nào và thông báo các tình huống khẩn cấp liên quan đến thiết bị.

Có thể bạn quan tâm

===> Khóa tủ locker và những ưu nhược điểm

===> Ưu điểm khóa tủ locker unilock

===> Ưu nhược điểm khóa tủ locker

2 Ứng dụng phổ biến của khóa locker điện tử

2.1 Tủ đồ học sinh

null

Tại trường học mỗi học sinh được sử dụng một tủ đồ cá nhân riêng rẽ. Nhằm cất giữ và bảo quản các đồ dùng cá nhân của mình, phục vụ cho các giờ học và hoạt động ngoài trời. Các dãy tủ được xếp tại một phòng hoặc ở cuối lớp của từng lớp học. Mỗi một học sinh được phép sử dụng một ngăn tủ bất kỳ.

Cách sử dụng tủ cá nhân tại trường học

Tại trường học mỗi ngăn tủ cá nhân sẽ được sở hữu riêng bởi một học sinh trong 1 năm học. Bởi vậy khóa locker cho ngăn tủ cá nhân nên sử dụng loại mật mã. Nhằm đảm bảo an toàn nhất cho tủ các nhân mỗi học sinh. Nâng cao ý thức giữ gìn và bảo quản tài sản cá nhân của mình. Tránh tình trạng làm rơi hoặc mất thẻ từ.

Mỗi học sinh sẽ tìm một ngăn trống rồi dùng mã Pin 4 chữ số được mặc định ban đầu. Sau đó đổi thành mật khẩu của riêng mình để phục vụ việc mở khóa và bảo vệ tài sản. Sau một năm học các tủ đồ cá nhân sẽ được mã hóa lại mật khẩu ban đầu để sử dụng cho các học sinh mới.

Nếu trường hợp học sinh quên mã số thì cần báo ngay cho ban giám hiệu. Để restart và đặt lại mật khẩu mới.

Tại sao nên sử dụng khóa tủ học sinh?

  • Tính bảo mật cao

Cuộc sống ngày càng phát triển các dụng cụ phục vụ cho việc học tập là cần thiết. Các bậc phụ huynh k ngần ngại việc bỏ thêm 1 khoản chi phí để các con sử dụng tủ cá nhân tại trường. Nhưng vấn đề mất cắp là điều khó tránh khỏi ở những trường học có đông học sinh. Việc sử dụng khóa locker cho các ngăn tủ cá nhân là sự lựa chọn hợp lý. Bởi khóa có tính bảo mật cao giúp bảo quản tài sản cá nhân của các con luôn tốt nhất. Các bậc phụ huynh sẽ không còn phải lo lắng việc mất cắp đồ dùng hay tài sản của các con khi sử dụng tủ.

  • Tính độc lập và tự giác

Đây là khóa tủ cá nhân nên mỗi học sinh một tủ đựng đồ riêng biệt không ai  chung đựng với ai. Đây chính là bài học về tính độc lập, tự giác bảo quản tài sản và tôn trọng người khác và tài sản của người khác. Các con cần hiểu được tầm quan trọng của những vật dụng của chúng để có trách nhiệm bảo vệ tài sản của mình cũng như tài sản của bạn bè xung quanh

  • Khuyến khích học sinh tham gia hoạt động ngoài trời.

Các em học sinh có tài sản lớn như máy tính, điện thoại sẽ rất ngại tham gia hoạt động ngoài trời vì phải ở lại trông chừng tài sản của mình. Nhưng có tủ cá nhân với khóa locker thì các em sẽ hoàn toàn yên tâm để ra ngoài hoạt động và vui chơi cùng bạn bè. Tham gia các hoạt động ngoại khóa ngoài trời mà không sợ mất trộm tài sản.

  • Bảo vệ sức khỏe

Các nhà nghiên cứu đã khẳng định việc các bé đeo balô nặng có thể gây ra đau lưng, vẹo cột sống và các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Việc sử dụng tủ học sinh tiêu học cá nhân giúp các con có thể cất cặp sách tại trường. Hoặc mang ra khi bố mẹ tới đón để đảm bảo sức khỏe của các con.

2.2 Tủ đồ phòng Gym, Spa...

Ngoài trường học khóa locker điện tử thường được lắp đặt tại các tủ cá nhân tại các phòng tập gym, bể bơi, trung tâm spa, siêu thị, null

 

Đặc điểm tại đây là khách ra vào liên tục và các khách hàng không giống nhau. Nên nếu sử dụng khóa locker mật mã sẽ không phù hợp. Lựa chọn khóa locker mở bằng thẻ từ là lựa chọn hợp lý nhất.

Khách hàng có thể yên tâm để các tài sản cá nhân của mình trong tủ đồ. Để tham ra các hoạt động, mua sắm hay làm đẹp, mà không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Những tủ cá nhân sử dụng khóa locker sẽ tạo niềm tin tuyệt đối cho khách hàng. Cũng tạo ấn tượng tốt cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại những địa điểm này. Điều đó giúp tăng lượng khách hàng cũng như giữ chân các khách hàng quen thuộc

 

Cmtech đã giúp bạn tìm hiểu về những ứng dụng trong thực tế của khóa locker điện tử. Nếu bạn có nhu cầu mua khóa tủ locker hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc để lại câu hỏi để chúng tôi tư vấn nhé.



Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát