tctech

Danh mục thiết bị

Camera giám sát - giải pháp quản lý văn phòng công ty

Việc sử dụng máy chấm công trong các văn phòng. Giúp kiểm soát nghiêm ngặt giờ giấc làm việc của nhân viên. Các công ty đã và đang hướng tới việc lắp đặt camera giám sát. Để nâng cao tinh thần, trách nhiệm làm việc của mọi người. Kịp thời nhắc nhở và chỉnh đốn tác phong làm việc của nhân viên. Cùng Cmtech.com.vn tìm hiểu về các loại camera giám sát. Được sử dụng tại văn phòng công ty trong bài viết này nhé.

 

Có thể bạn quan tâm:

===> Camera quan sát gia đình

===> Giải pháp kiểm soát bãi gửi xe

Tại sao nên phải sử dụng camera giám sát ở văn phòng công ty?

Bạn là chủ doanh nghiệp hay nhà quản lý. Bạn muốn biết mọi hoạt động diễn ra trong văn phòng công ty. Bạn muốn kiểm soát nhân viên trong giờ làm việc. Để kịp thời nhắc nhở và chỉnh đốn tác phong . Cho dù bạn ở bất cứ đâu cũng có thể quan sát và nắm bắt mọi tình hình. Bạn hoàn toàn  làm được điều đó, nhờ sự giúp đỡ của camera giám sát.

Với những ưu điểm nổi bật và lợi ích thiết thực. Camera giám sát đã và đang là thiết bị. Được sử dụng nhiều nhất ở các văn phòng công ty.Cùng tìm hiểu về các lợi ích mà nó mang lại cho văn phòng công ty:

  • Bảo vệ tài sản văn phòng

Nếu trong văn phòng việc không lắp đặt camera. Việc thất thoát hay hư hỏng tài sản sẽ khó lòng tìm ra thủ phạm. Là cơ hội cho những người có tính gian chuộc lợi. Mọi người sẽ nghi ngờ và không tin tưởng nhau. Gây mất đoàn kết và làm việc không đạt hiệu quả. Lắp đặt camera giám sát sẽ giải quyết triệt để vấn đề. Nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây thất thoát. Người cố tình làm hư hỏng tài sản. Có cách sử lý để mọi người yên tâm làm việc.

  • Giám sát từ xa

Đây là lợi thế lớn nhất của việc lắp đặt camera giám sát. Người quản lý dù vắng mặt hay đi công tác xa. Vẫn đảm bảo hiệu quả công việc của văn phòng. Nhờ việc kết nối giữa điện thoại thông minh và camera. Để quan sát mọi hoạt động đang diễn ra tại công ty.

  • Hiệu quả cao trong việc quản lý nhân viên

Camera như một người giám sát vô hình. Mọi tác phong, cử chỉ, thái độ làm việc của nhân viên. Đều được camera quan sát và ghi lại. Thúc đẩy thói quen tự giác làm việc của nhân viên

  • Tránh tình trạng rò rỉ tài liệu

Mỗi công ty đều có những tài liệu mật. Cần được giữ kín và chỉ lưu hành nội bộ. Tuyệt đối không được để lộ ra bên ngoài. Bởi vậy khi có camera giám sát các tài liệu sẽ được bảo vệ tối đa. Tránh các trường hợp làm rò rỉ ra bên ngoài.

Nếu có trường hợp người trong công ty làm rò rỉ. Thông tin bị đưa ra bên ngoài làm ảnh hưởng tới công ty. Camera sẽ giúp tìm ra người đó. Nhờ việc khi lại các hoạt động đã và đang diễn ra tại công ty.

  • Quản lý khách hàng

Ngoài nhân viên làm việc, văn phòng là nơi lui tới của khách hành. Sử dụng camera mang lại sự an tâm, tin tưởng cho khách hàng. Không phải giám sát chặt chẽ như nhân viên bảo vệ. Nhưng luôn mang lại hiệu quả an ninh cao. Khách hàng có thể di chuyển tham quan , tìm kiếm thông tin. Không lo ánh nhìn quan sát của nhân viên trong phòng. Nhưng cũng luôn ý thức được sự giám sát của camera.

  • Tiết kiệm chi phí

Chỉ bỏ ra chi phí cho một lần mua duy nhất. Không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác. Camera hoạt động hiệu quả trong thời gian dài. Mang lại lợi ích lớn cho công ty và các nhà quản lý. Tạothói quen tốt và tác phong làm việc cho nhân viên. Luôn đảm bảo an ninh và môi trường làm việc tin cậy.

Những bất tiện mà camera giám sát văn phòng mang lại

Lắp đặt camera mang lại rất nhiều lợi ích cho công ty. Nhưng sự  bất tiện mà camera mang lại khó mà tránh khỏi. Đặc biệt là với nhân viên, người bị giám sát

  • Xâm phạm quyền riêng tư:

Có nhiều tranh cãi trong việc sử dụng camera giám sát. Nhiều người cho rằng họ bị xâm phạm quyền riêng tư. Họ cảm thấy gò bó và không được thoải mái khi làm việc. Từ công việc cho đến hoạt động cá nhân mang tính riêng tư . Đều bị quan sát bởi một vật thể hữu hình là camera giám sát.

Nhiều chỉ trích cho rằng sử dụng camera giám sát. Đã vi phạm quyền riêng tư tại văn phòng. Hàm ý của người quản lý được giả định là nghi ngờ nhân viên của mình. Làm việc không tốt, không tập trung,  hay làm việc riêng …. Nên mới ghi lại mọi hoạt động của họ.

  • Tăng thêm một khoản chi

Mặc dù chỉ phải bỏ ra chi phí cho một lần mua duy nhất. Nhưng nếu là một bộ camera chất lượng cao. Công ty có thể phải bỏ ra hàng trăm triệu vào các tính năng và số lượng camera.Sau một thời gian sử dụng phát sinh thêm chi phí bảo trì.

  • Camera bị lạm dụng

Trong những trường hợp bị tin tặc tấn công. Hệ thống camera không bị loại trừ bởi có sử dụng internet.. Hoặc những kẻ xâm phạm thông minh . Chúng có thể biết tất cả về hệ thống camera giám sát. Chúng sẽ tìm ra cách đột nhập mà không bị phát hiện. Hệ thống camera sẽ bị lạm dụng, trở thành gián điệp cho chúng

  • Không thể ngăn chặn kẻ trộm

Camera có thể ghi lại mọi hoạt động diễn ra trong văn phòng. Những video sẽ là chứng cứ buội tội những người đột nhập. Nhưng camera không thể ngăn chặn hành vi phạm tội. Chúng không thể phát tín hiệu báo động hay chuông cảnh báo. Việc này đồng nghĩa bạn sẽ phải chịu ảnh tổn thất trước khi bắt được kẻ đánh cắp.

Có một vài bất tiện khi sử dụng camera giám sát. Nhưng nó không quá đáng ngại nếu ta biết cách sử dụng. Đúng mục đích, hợp lý , không sử dụng quá máy móc. Biết cách phòng chống đột nhập của tin tặc. Thì chiếc camera sẽ phát huy hết tác dụng của nó. Hãy đến với Cmtech để được tư vấn và chọn lựa camera phù hợp cho công ty ban nhé.

Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát