tctech

Danh mục thiết bị

Tìm hiểu về hệ thống cửa phân làn

Không khó để bạn bắt gặp hệ thống kiểm soát sử dụng cửa phân làn, chúng được sử dụng ngày một thông dụng và phổ biến. Hệ thống này mang lại hiệu quả tối ưu mà các nhà quản lý mong muốn. Trong việc bảo vệ an ninh và giữ trật tự tại điểm lắp đặt cửa phân làn.

Hệ thống cửa phân làn gồm những loại nào? Đặc điểm cấu tạo và hoạt động của chúng ra sao? Quy trình lắp đặt và lợi ích nó mang lại ra sao? Hãy cùng Cmtech tìm hiểu về các vấn đề trên trong bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống cửa phân làn phổ biến

          Cổng xoay 3 càng tripod

Cổng xoay 3 càng tripod có độ bền cao, quá trình kiểm soát tự động. Mở bằng thẻ từ và tự động khóa lại. Chúng được sử dụng phổ biến tại các phòng Gym, các khu vui chơi giải trí, bể bơi…

Bài viết liên quan:

===> Tìm hiểu hệ thống an ninh sân bay

===> Những điều cần biết về cửa tự động

===> Cấu tạo cổng xoay full height turnstile

          Cửa Swing barrier

Cửa có tính thẩm mỹ cao, thường được lắp đặt trong nhà trước của văn phòng, công ty. An toàn khi sử dụng, mở bằng thẻ từ và tự động đóng lại. Ngoài ra cửa còn có khả năng cảnh báo trường hợp đi trái chiều, hay cố tình vào trái phép.

          Cổng flap barrier

Khá giống với cửa swing barrier, cửa có tính thẩm mỹ cao. Thường được lắp đặt trong nhà. Đầu đọc nhận dạng vân tay, thẻ từ hay mật mã

Cấu tạo hệ thống cửa phân làn

Các loại cổng được sử dụng để tạo nên hệ thống cửa phân làn có cấu tạo hệ thống tương đối giống nhau, bao gồm:

  • Với mỗi loại cổng khác nhau, sử dụng loại tay chắn khác nhau. Để ngăn chặn hoặc cho phép người đi qua lại cổng.
  • Thiết bị điều khiển được lắp đặt ở phòng trung tâm. Cho phép cửa mở ra khi nhận được tín hiệu chính xác.
  • Đầu đọc thẻ, dấu vân tay hay mật mã được lắp đặt trên mặt cổng. Để nhận tính hiệu khi có yêu cầu qua cổng
  • Phần mềm hệ thống là nơi lưu trữ lịch sử ra vào ra cửa.
  • Bộ kết nối, dây cáp giúp kết nối các bộ phận trên thành một hệ thống hoàn chỉnh. Để đưa vào hoạt động và sử dụng.

 Hoạt động của hệ thống cửa phân làn

Quá trình hoạt động cơ bản của hệ thống cửa phân làn không phức tạp. Khu vự lắp đặt cửa phân làn chúng ta sẽ không được tự do qua lại. Muốn qua được chúng ta phải đưa ra được thông tin có tính hợp lệ. Chẳng hạn như sử dụng thẻ từ hay dấu vân tay.

Cửa phân làn hoạt động dựa trên việc hoạt động của các cánh cửa chặn.  Chúng thực hiện ngăn không cho ra hoặc vào cổng khi chưa cung cấp thông tin. Thông tin được mã hóa trong chiếc thẻ từ. Hay dấu vân tay, mật mã đã được đăng ký trước

Cửa phân làn thông thường sẽ được lắp đặt tại những lối ra vào trung tâm giải trí, sảnh công ty, nơi cần bảo mật, lối vào các thang máy hoặc thang bộ… Nhằm mục đích chính đó là kiểm soát an ninh với những người ra vào tại các khu vực này

Cửa phân làn sử dụng thẻ từ để qua lại được sử dụng phổ biến nhất. Trừ những nơi đặc biêt và ít người qua lại mới sử dụng cửa nhận dang bằng dấu vân tay hay mật mã.

Đầu đọc thẻ cảm ứng sẽ có tác dụng xác thực các thông tin của người dùng. Khi họ đi qua đồng thời sẽ truyền tín hiệu. Để cửa phân làn mở cửa nếu như thẻ xác nhận là hợp lệ. Vì vậy bắt buộc người ra vào phải sử dụng thẻ. Thì mới ra vào được những nơi như này.

Vì cửa phân làn sẽ sử dụng hình thức kiểm soát ra vào bằng thẻ. Nếu người ra vào thường xuyên hay làm việc tại đó sẽ được cấp cho một thẻ . Trong thẻ chứa các thông tin cá nhân của họ. Thẻ này sẽ được sử dụng cho mỗi lần ra vào. Người dùng sẽ phải tiến hành quẹt những thẻ này tại đầu đọc. Lúc này hệ thống sẽ xử lý và xác thực các thông tin và nếu hợp lệ thì cửa sẽ được mở ra.

Nếu là người ra vào ra vào không thường xuyên. Cần tới phòng bảo vệ để khai báo và lấy thẻ để đi qua cổng

Các sự kiện ra vào đều được quản lý nhằm mục đích phục vụ nhu cầu khác nhau của từng đơn vị

 

 

Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát