tctech

Danh mục thiết bị

Những điều cần biết khi mua máy chấm công vân tay – thẻ từ

Máy chấm công ngày càng trở nên quen thuộc với các công ty doanh nghiệp. Nó được coi là một giải pháp kiểm soát tối ưu nhất. Mang lại hiểu quả cao trong công tác quản lý nhân sự. Thị trường máy chấm công rất đa dang và phong phú. Về kiểu dáng, chức năng, thông số kỹ thuật. Vậy để mua được chiếc máy chấm công phù hợp với yêu cầu riêng. Bạn cần biết những thông tin cơ bản gì về máy? Cùng Cmtech tìm hiểu ngay nhé

null

Những điều cần biết về máy chấm công

Để lựa chọn được chiếc máy chấm công tốt và phù hợp với yêu cầu riêng. Chúng ta phải có những hiểu biết nhất định về nó. Để có thể hiểu và đưa ra nhưng quyết định đúng đắn nhất. Dưới đây là những điều mà bạn cần biết về máy chấm công vân tay – thẻ từ

Bài viết liên quan:

===> Cách sử dụng máy chấm công vân tay

===> Máy chấm công Jonal rack 2200

 

 

 

Bộ nhớ của máy

Máy chấm công có khá nhiều bộ nhớ bên trong máy, tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng. Để bạn lựa chọn máy chấm công có những loại bộ nhớ nào dưới đây

Bộ nhớ người dùng

Là số lượng người dùng mà máy sẽ quản lý. Thông số này luôn là cần thiết nhất khi chọn mua máy. Bởi bạn phải lựa chọn máy có bộ nhớ người dùng lớn hơn số lượng nhân viên cần quản lý. Nếu không để ý mà mua dính máy có bộ nhớ người dùng không đủ. Bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí cho việc đổi máy. Hoặc bạn phải mua thêm một chiếc máy nữa đó.

Bộ nhớ vân tay: Chỉ có ở máy chấm công vân tay hoặc máy chấm công vân tay – thẻ từ. Bộ nhớ vân tay là số lượng vân tay mà máy có thể quản lý. Dựa vào thông số này bạn sẽ lựa chọn được chiếc máy phù hợp. Với số lượng nhân viên bạn cần đăng ký quản lý.

Bộ nhớ thẻ

Chỉ  có ở máy chấm công thẻ từ hoặc máy chấm công vân tay – thẻ từ. Mỗi nhân viên chỉ được đăng ký 1 thẻ ra vào duy nhất. Bộ nhớ thẻ thường lớn hơn nhiều so với bộ nhớ vân tay. Bạn có thể lựa chọn những máy chấm công có bộ nhớ thẻ dễ dàng hơn. Phù hợp với những văn phòng công ty có nhiều người ra vào.

Bộ nhớ sự kiện

Là số bản ghi tối đa mà máy có thể lưu lại.Mỗi một lần xác nhận thông tin được tính là một bản ghi. Đến khi số bản ghi tối đa, bộ nhớ đầy. Máy sẽ không cho xác nhận thông tin thêm lần  nào nữa. Khi đó bạn cần tải phần mềm về và xóa các bản ghi đó đi. Để máy hoạt động lại bình thường. Thông thường phần mềm kết nối với máy chấm công sẽ tự làm công việc này. Bộ nhớ sự kiện lưu giữ mọi thông tin được xác nhận trên phần mềm quản lý. Có thể trích xuất dữ liệu bất cứ khi nào ta muốn.

 Phương thức kết nối

Là các chuẩn kết nối mà máy chấm công đã được tích hợp. Để hỗ trợ kết nối máy chấm công với máy tính. Thông thường máy được tích hợp các cổng như: RS232, RS485, internet, USB, Wifi.... Nhưng chúng ta thường lựa chọn sử dụng cổng USB. Để kết nối với máy tính bởi tính thông dụng và các sử dụng đơn giản.

Có thể bạn quan tâm:

===> Cách kết nôi máy chấm công qua internet

===> Công nghệ sinh trắc học vân tay

===> Top 5 phần mềm quản lý xuất ăn

Kích thước

Kích thước bao gồm chiều cao, chiều rộng và độ dày của máy. Trước khi quyết định mua chiếc máy chấm công. Bạn hãy xác định vị trí muốn lắp đặt máy chấm công. Để lựa chọn chiếc máy phù hợp với kích thước nơi lắp đặt. Phù hợp cả về mặt thẩm mỹ sau khi lắp đặt.

Môi trường làm việc

Tùy theo đặc điểm loại hình công việc, nơi cần lắp đặt máy chấm công. Mà bạn cần quan tâm đến thông số thích nghi môi trường của máy. Đa số máy chấm công sử dụng cho các văn phòng làm việc. Có không gian thoáng, sạch sẽ, không bụi bẩn hay mưa nắng. Nhưng đối với các xưởng sửa chữa, sản xuất, chế biến.... Nếu lắp đặt máy chấm công cần phải chú ý tới các loại máy phù hợp với môi trường. Lựa chọn loại máy chấm công có khả năng chống chịu nước, chống chịu va đập, chống bụi bẩn.... để phù hợp với môi trường làm việc khắc nghiệt.

Lợi ích khi sử dụng máy chấm công

Dưới đây là những lợi ích mà máy chấm công mang lại. Khiến các nhà quản lý doanh nghiệp không thể bỏ qua thiết bị này. Khi muốn kiểm soát nhân viên của mình một cách tốt nhất.

Hiệu quả cao

Đây là lý do đầu tiên nên sử dụng máy chấm công bởi hiệu quả mà nó mang lại. Máy được kết hợp với phần mầm quản lý chấm công chuyên nghiệp. Các nhà quản lý có thể chấm công hàng ngày hay bất cứ thời điểm nào. Phần mềm có nhiều hình thức chấm công đa dạng. Sẽ xử lý các thông số giờ công, ngày công, tăng ca, phép… nhanh chóng, linh hoạt.

Tât cả các kết quả chấm công đều được lưu trữ lâu dài. Hỗ trợ trích xuất, truy vấn tại bất kỳ thời điểm nào.

Tiết kiệm chi phí

Chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí đầu tư ban đầu . Cho việc mua sắm thiết bị và các phụ kiện liên quan. Sau khi đi vào hoạt động chúng ta không phải mất thêm khoản chi phí nào khác.

So với máy chấm công giấy, giá thành máy chấm công vân tay - thẻ từ có đắt hơn. Nhưng máy chấm công giấy có thêm nhiều chi phí phát sinh. Phải có thêm nhân viên thu thẻ giấy và nhập lại thông tin. Trong khi đó máy chấm công vân tay – thẻ từ hoạt động hoàn toàn tự động. Có phần mềm lưu trữ toàn bộ thông tin ra vào. Đặc biệt không có thêm phát sinh chi phí khác. Bởi vậy về lâu dài máy chấm công vân tay – thẻ từ là lựa chọn tốt nhất. Để tiết kiệm chi phí nhân công, tiết kiệm chi phí phát sinh.

Độ bền và tính chính xác cao

Máy được sản xuất trên các công nghệ tiên tiến. Được tích hợp đa chức năng và sử dụng kết hợp với các thiết bị khác. Để tạo nên 1 hệ thống thiết bị kiểm soát hoàn hảo nhất. Máy có độ bền cao, các thông tin được xác nhận luôn chính sác. Thời gian lưu chữ lâu, tạo điều kiện tốt cho nhà quản lý. Trong công tác chấm công, tính lương hay kiểm soát giờ làm việc của nhân viên.

 Trên đây là tổng hợp những điều bạn cần biết về máy chấm công. Để đưa ra quyết định mua thật chính xác. Phù hợp với yêu cầu riêng của công ty doanh nghiệp. Hãy liên hệ với Cmtech nếu bạn cần giải đáp thắc mắc. Hay cần tư vấn thêm về máy chấm công.

 

Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát