tctech

Danh mục thiết bị

Cách xử lý nhân viên đi làm muộn hiệu quả

Một công ty muốn hoạt động bền vững thì phải có tính kỷ luật cao. Bởi vậy sự chậm trễ giờ giấc của nhân viên, sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của cả công ty. Vậy các nhà quản lý phải làm sao để xử lý nhân viên đi làm muộn “hợp tình, hợp lý” nhất? Mà vẫn đảm bảo nguồn nhân lực, hiệu quả công việc và tình đồng nghiệp. Tất cả các vấn đề sẽ được giải quyết trong bài viết này.

Biện minh khi đi làm trễ

Tất cả chúng ta không thể phủ nhận rằng chưa từng đi muộn bao giờ. Dù là người luôn đúng chuẩn giờ giấc thì cũng sẽ có đôi lúc gặp vấn đề mà đi muộn. Nhưng bên cạnh đó thì có những thành viên có thâm niên đi muộn. Ở thế giới của họ, sẽ luôn có trăm ngàn lý do khiến họ luôn đến vị trí chiếc máy chấm công muộn giờ.

null

Nguyên nhân của thói quen nhân viên luôn đi muộn là gì? 

1. Kỹ năng quản lý thời gian kém

Sự chậm trễ thường kỳ nguyên nhân chính nằm ở việc bạn không biết cách quản lý thời gian. Thời gian phải được sắp xếp hợp lý cho các công việc hàng ngày. Để bạn có thể thức dậy đúng giờ và hoàn thành mọi công việc đúng lịch trình của nó..

null

Để đi làm đúng giờ thì bạn phải ước tính cần bao nhiêu thời gian để đến được công ty. Công thêm với thời gian có thể xảy ra việc kẹt xe khi lưu hành trên đường.

2. Do tính cách thiếu trách nhiệm và nghiêm túc 

Một trong những nguyên nhân lớn khiến một số người không thể đến đúng giờ là do: Họ có thói quen sống thiếu trách nhiệm hoặc thiếu nghiêm túc. Bởi vậy việc đúng giờ cho các hoạt động không được chú trọng. Theo khảo sát cho thấy những người có lối sống nghiêm túc, trách nhiệm. Sẽ luôn làm mọi việc đúng lịch trình và tuân thủ quy tắc. 

3. Các nguyên nhân đến từ doanh nghiệp 

Ngoài việc xem xét nguyên nhân đến từ các cá nhân. Thì cũng cần phải xem xét tới cơ chế của doanh nghiệp.  

  • Thưởng phạt không rõ ràng 

Doanh nghiệp, công ty chưa thực sự rõ ràng trong việc xây dựng các chế tài xử lý. Các nhân viên đi muộn và đi sớm không có sự khác nhau. Hoặc nhân viên đi muộn nhiều lần nhưng chế tài không đủ mạnh. Khiến họ vẫn duy trì thói quen cũ mà không chịu sửa đổi hoặc cố gắng hơn. 

  • Sếp chưa gương mẫu 

Đôi khi việc sếp luôn có mặt trễ ở văn phòng cũng tạo ra cơ hội cho những nhân viên đi muộn. Và sếp cũng khó có thể khiển trách nhân viên mình khi họ đi làm muộn. Bởi chính người quản lý lại không làm gương cho mọi người.

Dù là lý do gì đi chăng nữa thì Văn hóa đi làm đúng giờ đã bị xem nhẹ. Để tồn tại và phát triển được ở mọi nơi thì chúng ta cần thiết phải thực hiện tốt việc đúng giờ. 

Cách xử lý nhân viên đi làm trễ “ hợp tình hợp lý”

Là một người quản lý, chắc chắn rằng bạn không hề muốn nhân viên mình đi muộn. Bạn luôn muốn xây dựng một nếp văn hóa cho công ty, doanh nghiệp. Nhưng bạn đang đau đầu không biết xử lý như thế nào. Đối với những nhân viên có “thương hiệu” đi muộn? Bạn đừng nóng vội! hãy tham khảo các cách xử lý mà chúng tôi đưa ra  đây nhé

1. Sử dụng phương pháp quan sát tinh tế

Việc chỉ trích công khai với các thành viên đi muộn đôi khi không mang lại hiệu quả. Nó sẽ làm ảnh hưởng tới tâm lý của nhân viên đó và tập thể. Việc theo dõi sát sao, tỉ mỉ sẽ làm nhân viên có cái nhìn xấu về bạn. Bạn hãy tinh tế hơn trong việc xử lý bằng cách quan sát nhân viên.

null

Bạn có thể đi qua bàn làm việc của nhân viên đó và nói “xin chào buổi sáng” .Chắc chắn họ sẽ sẽ ý thức được rằng Sếp đang chú ý đến sự xuất hiện của họ. Phương pháp này rât đơn giản nhưng khá hiệu quả. Giúp nhân viên thấy được sự tinh tinh của lãnh đạo, đồng thời cũng e ngại cho việc đi làm muộn bản thân.

2. Lắng nghe và thông cảm

Là một người lãnh đạo giỏi, bạn sẽ không ngần ngại hỏi han và chia sẻ những câu chuyện của nhân viên. Thông qua đó bạn có thể tìm hiểu được nguyên nhân tại sao nhân viên đó luôn đi muộn. Để cùng có phương án và tìm hướng giải quyết tốt nhất. Việc bạn chia sẻ và cho nhân viên cơ hội sẽ khiến họ tâm phục khẩu phục. Chắc chắn rằng khi vấn đề được giải quyết họ sẽ không tái phạm. Và đồng thời bạn cũng sẽ có những nhân viên trung thành và tận tụy nhất.

3. Sử dụng máy chấm công

Chắc hẳn mọi nhân viên đều không muốn nguồn thu nhập của mình bị sụt giảm. Đặc biệt là lại do lỗi đi muộn và về sớm. Để mọi người tuân thủ quy tắc đúng giờ, tôn trọng kỷ luật và đảm bảo tiến độ công việc. Thì việc lắp đặt và sử dụng Máy kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay là một giải pháp hữu hiệu.

null

Máy kiểm soát ra vào cửa bằng vân tay chính là máy chấm công. Nó sẽ quét và nhận dạng dấu vân tay của từng nhân viên trong công ty. Giúp cấp trên có thể kiểm tra, theo dõi, lưu giữ các thời gian check-in, check-out.. của nhân viên.

Nếu các chế độ thưởng phạt lương liên quan đến giờ giấc đi làm. Thì đây chính là cơ sở để bộ phận nhân sự, kế toán sử dụng khi tính lương.

4. Áp dụng thưởng - phạt đúng người đúng việc

Đây cũng là một trong những quy tắc mà người lãnh đạo cần chú ý. Việc thưởng phạt đúng người đúng lúc đúng chỗ. Sẽ tạo ra được sự kích thích, hưng phấn và gắn bó bền chặt hơn với công việc.

Những người luôn đúng giờ, làm việc tăng ca và đạt hiệu quả cao trong công việc. Cần thiết phải được khích lệ bằng các chính sách thưởng xứng đáng và ngược lại. Từ đó hiệu ứng tích cực sẽ được lan tỏa đến khắp công ty. Tạo động lực cho mọi người phát huy, cố gắng và phấn đấu.

 

null

 

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân đi muộn của nhân viên. Và các cách xử lý hợp tình hợp lý của người quản lý. Luôn là nghệ thuật quản trị nhân sự hiệu quả. Giúp mọi người có thói quen tốt, gắn bó và có trách nhiệm với công việc.



Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát