tctech

Danh mục thiết bị

Chi tiết về máy giữ xe bằng thẻ từ

Bạn đang gặp vấn đề về việc quản lý bãi xe truyền thống về việc khó kiểm soát hay mất nhiều thời gian với nó. Và bạn đang muốn nâng cấp bãi xe của mình bằng sử dụng hệ thống giữ xe thông minh để quản lý dễ dàng tiện lợi nhất. Nhưng bạn lại chưa hiểu hết về hệ thống này. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để Cmtech giải đáp cho bạn những băn khoăn chưa rõ về hệ thống máy giữ xe bằng thẻ từ hiện nay.

Khái niệm về máy giữ xe bằng thẻ từ

Máy giữ xe bằng thẻ từ hay gọi là máy giữ xe thông minh. Đây là một hệ thống với nhiều thiết bị công nghệ kết hợp với nhau. Được hoạt động dựa vào công nghệ đầu đọc thẻ RFID. Hệ thống này giúp kiểm soát và nhận diện các phương tiện xe máy, ô tô ra vào bãi gửi xe một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

máy giữ xe bằng thẻ từ

Cấu tạo của máy giữ xe bằng thẻ từ

Hệ thống này được cấu tạo với các bộ phận kết hợp với nhau sau đây:

 • Thẻ từ: Có hình dạng như thẻ ATM được làm bằng nhựa và được gắn chip với một mã số ID riêng nhằm lưu trữ thông tin gồm: Khuôn mặt, phương tiện, biển số,... Ngoài ra còn có thẻ UHF dùng cho ô tô gắn lên kính xe hoặc cầm tay như thẻ thường.
 • Camera ghi hình: Bao gồm 4 camera chuyên dụng: Hai camera toàn cảnh giúp ghi lại khuôn mặt và toàn cảnh người lái xe rõ nét nhất. Hai camera biển số Giúp ghi hình biển số rõ nét trong mọi ánh sáng khác nhau.
 • Đầu đọc thẻ: Được chia làm 2 loại là loại cố định cho xe máy và đầu đọc thẻ từ xa cho ô tô.
 • Cổng Barie (Thanh chắn barie): Giống như cổng chắn hiệu quả cho hệ thống và giúp cảnh báo các phương tiện đi chậm lại đảm bảo an toàn và trật tự.
 • Bộ điều khiển: Bao gồm điều khiển đầu đọc, barie sẽ lưu trữ ID và cảnh báo khi có sự cố.
 • Máy tính xử lý trung tâm: Máy được cài đặt phần mềm chuyên dụng và được thiết kế riêng cho bãi gửi xe. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý thống kê doanh thu, kiểm soát thời gian ra vào, đổi làn,... mang đến cho hệ thống gửi xe hoạt động ổn định, hiệu quả.

cấu tạo máy giữ xe bằng thẻ từ

Ưu điểm nổi bật của máy

Đảm bảo an toàn tuyệt đối lên đến 100% và gân gần như không xảy ra tình trạng mất phương tiện nếu sử dụng hệ thống này.

 • Dễ dàng kiểm soát, thống kế doanh thu theo ngày, theo tháng.
 • Tiết kiệm chi phí nhân sự.
 • Có thêm khả năng giao tiếp với các phần mềm khác bằng API.
 • Phân tích biển số bằng Server chuyên dụng hiện đại.
 • Đối soát và hiển thị cảnh báo biển số sai trên màn hình.
 • Tiết kiệm thời gian ra/vào của các phương tiện.
 • Quản lý xe ra/vào tại mọi thời điểm.
 • Không lo xảy ra tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm.
 • Việc quản lý người được cấp phát thẻ một cách dễ dàng.
 • Việc thao tác trên hệ thống rất đơn giản.

Nguyên lý hoạt động như thế nào?

Về nguyên lý hoạt động thì có hai vấn đề bạn cần nắm rõ là:

Nguyên lý hoạt động của máy tính trong hệ thống giữ xe thông minh

Máy tính là thiết bị quan trọng trong hệ thống này. Đây là nơi chứa toàn bộ thông tin của hệ thống giữ xe thông minh. Điển hình như kiểm soát xe ra vào, kết nối với hệ thống camera an ninh của bãi gửi xe.

Nguyên lý hoạt động

Trước khi vào hệ thống giữ xe thông minh

Khi hoạt động máy tính sẽ được kết nối với thẻ từ, đầu đọc thẻ, camera. Khi có người điều khiển phương tiện ra vào thì camera sẽ ghi hình và được nhân viên đưa thẻ từ cảm biến đến đầu đọc thẻ để xác nhận thông tin của người gửi trước khi và bãi xe.

Quá trình lấy phương tiện ra khỏi hệ thống máy giữ xe

Người gửi muốn lấy xe ra khỏi bãi thì bắt buộc phải qua hệ thống giữ xe thông minh. bạn cần đưa thẻ lấy lúc gửi xe cho nhân viên kiểm tra khi đưa lại đầu đọc thẻ. Lúc này hệ thống sẽ phân tích và đưa ra dữ liệu nhanh chóng xe có trùng khớp với dữ liệu ban đầu không. Nếu đúng thì người gửi sẽ có thể di chuyển và nếu không trùng khớp thì sẽ có tín hiệu báo lỗi và bạn cần xem lại thông tin chính xác.

Nguyên lý hoạt động của xe máy trong hệ thống giữ xe thông minh

 Nguyên lý hoạt động này phụ thuộc vào cả hệ thống quản lý của bãi giữ xe. Đối vơi với hệ thống này thì phương tiện xe máy, ô tô được xem là tài sản quan trọng nhất. Qua đó mọi thông tin đều được quản lý dưới phần mềm giữ xe khi xe ra vào bãi gửi.

Hệ thống này giúp dễ dàng quản lý, xem được vị trí xe, biển số xe, thời gian ra vào,...và đều được mã hóa thông tin để kiểm tra tính đúng sai khi lấy xe ra khỏi bãi gửi.

Với những thông tin chi tiết về máy giữ xe bằng thẻ từ ở trên. Mong rằng bạn hiểu được và đưa ra chọn lựa cho phu phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Nếu cần thêm thông tin chi tiết hơn nữa bạn hãy liên hệ ngay Cmtech để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát