tctech

Danh mục thiết bị

Cổng chữ thọ vuông mang nhiều may mắn cho gia chủ

Cổng chữ thọ vuông hay cổng chữ thọ tròn là những mẫu cổng rất được ưa chuộng tại các hộ gia đình và đền thờ. Ngoài vẻ đẹp của điểm nhấn chữ thọ trên cổng thì cổng cũng mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Cùng Cmtech tìm hiểu về ý nghĩa của cổng chữ thọ vuông trong bài viết này nhé.

Cổng chữ thọ vuông là gì?

null

Nếu hiểu một cách đơn giản thì nó vẫn là một chiếc cổng bình thường như bao cổng khác. Nhưng thiết kế có phần nổi bật và đặc biệt hơn do có chữ thọ nằm ở chính giữa cổng. Cổng loại này thường được làm inox 201 hoặc 304 để tạo độ bóng tự nhiên và có độ bền cao.

Tuỳ vào độ dài cổng để có thể thiết kế cổng 2 hay 4 cánh sao cho phù hợp. Thiết kế của cổng cũng phải phù hợp với hoạ tiết chữ thọ tròn hoặc vuông. Để trông thật sang trọng, lịch sự, nổi bật và thu hút.

Cổng chữ thọ mang ý nghĩa gì?

Mỗi một đồ vật đều mang trên mình những ý nghĩa và vẻ đẹp riêng. Đối với cổng chữ thọ cũng vậy không tự nhiên mà nó lại rất được ưa chuộng. mà nó được kết hợp bởi cả thiết kế lẫn sự nổi bật của chữ thọ trên cửa.

null

Ý nghĩa của chữ “Thọ” trên cổng inox

Trong tiếng Hán chữ “Thọ” có nghĩa là sống lâu, sống thọ để hưởng phúc. Đây là ước của tất cả nhân loại nên chúng ta thường chúc nhau “ Thọ tựa Nam Sơn”. Bởi vậy nó mang một ý nghĩa rất sâu sắc và ăn sâu vào suy nghĩ của mỗi người.
Nắm bắt được suy nghĩ đó các nhà sản xuất đồ gỗ, sành sứ, đồ sắt… đã tạo nên các sản phẩm với hoạ tiết trang trí chữ “Thọ” rất tinh tế và bắt mắt.

Theo nghiên cứu về tiếng Hán thì chữ Thọ gồm 5 chữ cấu thành và mang các ý nghĩa khác nhau:

Chữ cấu thành thứ nhất - “ Sĩ”

Chữ Sĩ có ý nghĩa là sự hiểu biết, tư duy, học rộng… hay nó cũng có nghĩa là học trò. Ở đây muốn nói lên ý nghĩa của chữ Thọ ngoài sống lâu thì còn phải minh mẫn, tinh thông và hiểu biết.

Chữ cấu thành thứ 2 - “ Nhị”

Nhị hay còn được hiểu là các mối quan hệ với mọi người  xung quanh như: gia đình, bạn bè, hàng xóm, con cháu… Bởi vậy chữ Nhị trong Thọ là luôn cần phải có gia đình, bạn bè, người thân, làng xóm….

Chữ cấu thành thứ 3 - “ Công”

Công hay còn có nghĩa là vận động bởi vậy muốn sống lâu cần phải vận động thường xuyên. Có thể hiểu là phải lao động hay thể dục, vận động cho người có sức khoẻ dẻo dai. Chống lại các bệnh tật và luôn tràn đầy năng lượng để mỗi ngày sống và một ngày vui.

Chữ cấu thành thứ 4 - “Khẩu” 

Khẩu ở đây ám chỉ cái miệng hay những khẩu ngữ mà chúng ta nói với người khác. Chúng ta thường nghe nói “gừng càng già càng cay” những người già thường có những suy nghĩ và câu nói uyên thâm. Cách giao tiếp với mọi người luôn gần gũi, thân thiện và đáng kính nể.

Chữ cấu thành thứ 5 - “Thốn”

Thốn được hiểu theo nghĩa đen là tấc hay chính là chỉ sự đo đếm mức độ. Nếu suy nghĩ sâu hơn một chút thì nó chính là sự giới hạn, hoạt động đúng mức độ của các mức độ trên. Không nếu quá mà cái gì cũng chỉ nên vừa và đủ để thích hợp với tất cả mọi người.

Qua cái nhìn khái quát và chi tiết về cấu tạo của chữ “Thọ” chắc hẳn bạn đã có hình dung và cách hiểu chính xác về ý nghĩa của nó. Thọ không chỉ có nghĩa là sống lâu trường thọ mà cần phải sống một cách thanh thản. Không lo nghĩ, buồn phiền, con cháu đuề huề, gia đình ấm cúng và mạnh khoẻ.

Những điều lưu ý khi làm cổng chữ thọ vuông

Khi làm một chiếc cổng để vừa có tính thẩm mỹ cao vừa đảm bảo độ an toàn cho gia đình. Cần phải tính toán, lựa chọn và tham khảo thật kỹ để có được bộ cổng chữ thọ vuông ưng ý nhất.

Lựa chọn loại inox phù hợp mẫu cổng

nullnullnull

Mẫu cổng khác nhau sẽ cần sử dụng:

  • Loại inox tròn hoặc vuông
  • Thanh inox có đường kính hoặc kích thước phù hợp
  • Các vật liệu trang trí kèm theo phù hợp

Đảm bảo yếu tố an ninh

Cổng được làm mới mục đích chính là đảm bảo an ninh cho gia đình khi vắng nhà và buổi tối. Bởi vậy thiết kế của cửa phải đảm bảo yếu tố về an ninh bên cạnh đó cũng phải đẹp, có tính thẩm mỹ.

Giá thành hợp lý 

Lựa chọn mẫu cổng cũng phải căn cứ vào giá thành của sản phẩm. Chúng ta không thể bỏ ra số tiền quá lớn cho một bộ cổng không ưng ý hay mong bỏ ra số tiền nhỏ để có bộ cổng đẹp. Chất lượng của cổng sẽ đi theo giá thanh phải trả cho các vật liệu và công làm.

Bởi vậy hãy căn cứ vào số ngân sách mà gia đình có để lựa chọn cổng có thiết kế phù hợp và ứng ý nhất nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cổng chữ thọ vuông, ý nghĩa và các lưu ý khi làm cổng chữ thọ. Nếu bạn đang có ý định lắp đặt và sử dụng cổng inox chữ thọ hãy lựa chọn mẫu cửa phù hợp với thiết kế của gia đình bạn nhé. 

Liên kết web: cửa cuốn Đức | cửa cuốn tấm liền | cửa cuốn khe thoáng thế hệ mới | mô tơ cửa cuốn | bộ lưu điện cửa cuốn

Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát