tctech

Danh mục thiết bị

Tìm hiểu về hệ thống kiểm soát thang máy hiện đại nhất

Trong cuộc sống công nghệ hiện đại ngày nay, thang máy là phương tiện di chuyển rất hữu ích. Giúp cho con người tiết kiệm được nhiều thời gian và việc di chuyển giữa các tầng trong một tòa nhà. Nhất là đối với những khu chung cư, văn phòng cao cấp hay các tòa nhà cơ quan và doanh nghiệp thì nhu cầu đi lại, sử dụng thang máy là rất lớn. Vậy làm sao bạn có thể kiểm soát, quản lý thang máy? Hiện nay đã có hệ thống kiểm soát thang máy - Một giải pháp hiện đại hữu ích cho các chủ đầu tư. Hãy cùng Cmtech tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống kiểm soát thang máy

Hệ thống kiểm soát thang máy hiện đại nhất

Để đáp ứng được các vấn đề trên thì các nhà sản xuất hiện nay đã trang bị thêm hệ thống kiểm soát ra vào tích hợp sẵn thang máy. Hệ thống này được ứng dụng đưa vào sử dụng đã mang lại nhiều lợi ích, được đánh giá rất cao và dần được áp dụng phổ biến bởi nhiều ưu điểm như:

  • Hệ thống thẻ từ của thang máy đã giúp việc kiểm soát, quản lý người ra vào của thang máy một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất. Hệ thống quản lý này sẽ cho phép một người đi vào một số tầng nào đó hoặc là toàn bộ các tầng nếu quản lý tòa nhà xét thấy thẻ người dùng hợp lệ.
  • Hệ thống được sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay giúp kiểm soát như công nghệ sinh trắc học vân tay, công nghệ RFID. Hệ thống này được thiết lập xuyên suốt từ quá trình sản xuất, khâu lắp đặt cho đến hệ thống quản lý người dùng ra vào thang máy, có thể kết nối đến camera giám sát giúp lưu lại hình ảnh người dùng thang máy.

sơ đồ kiểm soát thang máy

Phân loại hệ thống kiểm soát thang may an toàn hiện nay

Hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng

Hệ thống này được sử dụng thiết bị Soyal giúp kiểm soát người dùng gọi thang máy. Theo đó, người dùng chỉ gọi được thang máy khi họ đã được đăng ký thông tin và đã xác nhận trước đó (thẻ cảm ứng, mật khẩu hoặc vân tay). 

Các phím bấm gọi thang máy chỉ hoạt động khi thông tin xác nhận chính xác và trùng khớp. Giải pháp này sẽ giúp cho người quản lý kiểm soát được thành viên có thể gọi thang máy, khoảng thời gian có thể gọi thang và các thang máy có thể được gọi. Hệ thống kiểm soát này rất phù hợp với các ứng dụng phân luồng người dùng đi các thang.

Sử dụng thẻ từ để giúp xác nhận quyền sử dụng trong hệ thống này

thẻ từ thang máy

Hệ thống kiểm soát thang máy phân tầng

Với giải pháp kiểm soát phân tầng thang máy này trước khi bấm phím chọn tầng muốn đi, người dùng thang máy bắt buộc phải xác nhận thông tin thành viên (như vân tay, thẻ cảm ứng hoặc mật khẩu) trên đầu đọc. Các phím bạn chọn sẽ tương ứng với các tầng mà bạn được phép đi, các phím gọi tầng khác thì sẽ bị vô hiệu hóa.

Cả hai loại thẻ kiểm soát thang máy này đều được sử dụng bằng cách quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ. Tất cả dữ liệu mà thẻ đã đăng ký, hệ thống điều khiển sẽ cho phép người sử dụng nhấn nút tầng định đi tới.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng thẻ từ để kiểm soát thang máy thì người quản lý tòa nhà có thể dễ dàng quản lý được lượng người trong tòa nhà hoặc số khách đến làm việc. Thời gian cụ thể người ra vào và lượng người ra vào. Điều này giúp ích rất lớn cho công tác quản lý ở các tòa nhà đông người qua lại. Tránh một số đối tượng xấu trà trộn vào và thực hiện các hành vi trộm cắp hoặc có mục đích bất chính.

Với những chia sẻ trên vè hệ thống kiểm soát thang máy hiện đại mong rằng bạn đọc có thêm thông tin và lựa chọn lắp đặt các thiết bị phù hợp nhất. Bạn còn thắc mắc hãy liên hệ đến Cmtech để nhận những tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất nhé!

Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát