tctech

Danh mục thiết bị

Những điều bạn chưa biết về kiểm soát ra vào thang máy bằng thẻ từ

Kiểm soát ra vào thang máy bằng thẻ từ không còn quá xa lạ với mọi người, nó được sử dụng phổ biến tại: bệnh viện, toà nhà công ty, siêu thị, đơn vị hành chính… Sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy nhằm hạn chế người sử dụng và phục vụ vào các mục đích cần thiết. 

Cùng Cmtech tìm hiểu về hệ thống kiểm soát thang máy bằng thẻ từ có nênsử dụng hệ thống này không? Và những lợi ích nó mang lại là gì trong bài viết dưới đây nhé.

Kiểm soát ra vào thang máy bằng thẻ từ là gì?

Thang máy là thiết bị di chuyển giữa các tầng trong tòa nhà một cách nhanh chóng và tiện lợi, đặc biệt ở những ngôi nhà cao tầng. Tại một số tòa nhà với những đặc điểm hoạt động riêng biệt cần hạn chế người ra vào và lên xuống bằng thang máy. Đó là lý do cần phải sử dụng tới hệ thống kiểm soát ra vào thang máy bằng thẻ từ.

null

Đây là hệ thống giúp người quản lý có thể phân quyền cho người sử dụng được phép sử dụng thang máy. Nếu không được cấp quyền (không sở hữu thẻ từ có khả năng mở khởi động thang máy) thì người đó không thể khởi động và sử dụng thang máy.

Kiểm soát thang máy là một hệ thống gồm rất nhiều thiết bị được liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất hoạt động ổn định và chính xác. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về hệ thống này ngày nào.

Có nên sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy không?

Như đã nói tại một số toà nhà do đặc điểm hoạt động và thang máy cần phục vụ những mục đích riêng biệt. Cách làm tốt nhất là kiểm soát thang máy và đặt điều kiện với những ai có thể sử dụng. Nhằm phục vụ tốt nhất cho yêu cầu công việc khi di chuyển.

Hệ thống này vô cùng quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt tại như tại:

  • Bệnh viện: quyền di chuyển được cấp cho nhân viên y tế, điều dưỡng; giúp di chuyển bệnh nhân nhanh chóng khi cần thiết, di chuyển các thiết bị y tế giữa các tầng mà không bị ảnh hưởng bởi người không có nhiệm vụ
  • Siêu thị: sẽ có những thang máy dành riêng cho chở hàng chỉ nhân viên với quản lý được sử dụng. Phục vụ cho quá trình di chuyển hàng hoá tới các tầng siêu thị nhanh chóng mà không ảnh hưởng tới khách hàng.
  • Toà nhà văn phòng: Với những công ty lớn sẽ có những bộ phận quan trọng và những phòng ban tối bảo mật. Chỉ những người có nhiệm vụ mới được tới. Sử dụng hệ thống kiểm soát sẽ giúp ngăn cản người lạ xuất hiện tại khu vực cấm. Chỉ những ai được cấp quyền mới có thể di chuyển tới các vị trí đó
  • Một số chung cư cao cấp: để tránh sự ra vào của những người lạ mặt, đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống và làm việc. Chung cư cao cấp sẽ chỉ cấp thẻ cho các thành viên sinh sống tại chung cư.Tuy việc này đôi khi sẽ gây khó khăn và cản trở cho các thành viên trong quá trình di chuyển. nhưng đây là phương án bảo đảm an ninh và an toàn tối đa, hiệu quả nhất cho mọi thành viên tại đây.

Những lợi ích kiểm soát ra vào thang máy bằng thẻ từ

Đây sẽ là giải pháp mang lại hiệu quả cao trong suốt quá trình sử dụng với những lợi ích nổi bật sau:

null

Lợi ích sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy

  • Hạn chế tối đa việc sử dụng thang máy không đúng mục đích, không phù hợp với yêu cầu công việc.
  • Gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm và giúp tiết kiệm điện năng
  • Hạn chế tối đa người lạ mặt, người không có nhiệm vụ thẩm quyền được sử dụng thang máy tới khu vực không cho phép
  • Tối ưu hoá vai trò thang máy trong quá trình làm việc, vận chuyển và di chuyển nhanh chóng, tiện lợi; đúng người đúng mục đích phân quyền.
  • Tích hợp với hệ thống phần mềm kiểm soát giúp quản lý chính xác lượng người ra vào và thông tin, giúp nhà quản lý dễ dàng hơn trong việc kiểm tra và giám sát.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa mang tới cho bạn về kiểm soát ra vào thang máy bằng thẻ từ. Bạn đã nhận thấy những lợi ích của hệ thống này rồi chứ. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc hay cần thêm thông tin về hệ thống này hãy liên hệ với Cmtech để được trợ giúp và giải đáp nhé.

 

Tag

Vận chuyển

Miễn phí bán kính 50km
Xem

Thanh toán

Thanh toán
Xem

Bảo hành

Bảo hành chính hãng 1 năm
Xem
Thiết bị chấm công - an ninh - kiểm soát